Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Đi máy bay không có chứng minh thư liệu bạn có được bay?

Cùng chủ đề :

Đi máy bay không có chứng minh thư liệu bạn có được bay? Đi lại bằng máy bay không còn quá xa lạ với đông đảo người dân hiện nay. Ngày nay các hãng máy bay lần lượt khai thác rất nhiều đường bay trên các vùng miền của cả nước. Chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản, đơn giản là bạn có thể thực hiện chuyến bay của mình. Nhiều hành khách lo lắng băn khoăn đi máy bay không có chứng minh thư có được không vì lỡ quên chứng minh nhân dân hay đã làm mất mà chưa kịp làm lại, nhưng ngày bay đã cận kề. Hôm nay vé máy bay Nam Phương sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Đi máy bay không có chứng minh thư

Không có chứng minh thư liệu có được bay?

Đi máy bay không có chứng minh thư có được hay không?

Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay trong nước, một trong những loại giấy tờ có thể chấp nhận để được thông quan là chứng minh nhân dân. Nhiều hành khách luôn thắc mắc đi máy bay không có chứng minh thư có sao không? Xin chia sẻ với các bạn rằng, chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ không bắt buộc phải có. Không có chứng minh thư thì bạn vẫn có thể thực hiện chuyến bay bằng cách sử dụng một số loại giấy tờ khác đã được Bộ giao thông vận tải cho phép theo quy định thông tư 30 – 2012/TT – BGTVT. Nếu đi máy bay không có chứng minh thư, bạn có thể thay thế bằng một trong số các giấy tờ sau:

  • Thẻ đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
  • Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang
  • Giấy phép lái xe
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường nơi đang cư trú
  • Giấy khai sinh bản gốc (với trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (trẻ em dưới 1 tháng tuổi)
Đi máy bay không có chứng minh thư

Có thể dùng thẻ Đảng viên để thay thế chứng minh nhân dân

Những thủ tục đi máy bay mà bạn cần lưu ý

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trước mỗi chuyến bay, cùng với những nỗi lo chuẩn bị trang phục, hành lý… thì giấy tờ của trẻ luôn là những điều gây nhiều phiền não cho cha mẹ bé. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về giấy tờ cần thiết cho trẻ nhỏ trước mỗi chuyến bay. Từ đó giúp phần nào gánh nặng của các ông bố bà mẹ trước ngày bay. Bạn cần chú ý những điểm sau: Nếu bé nhà bạn mới dưới 1 tháng tuổi và chưa kịp làm giấy khai sinh thì bạn có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế cho yêu cầu phải dùng giấy khai sinh của các hãng bay. Còn nếu bé đã từ 2 tháng tuổi trở lên thì bắt buộc phải có giấy khai sinh để có thể làm thủ tục check in và thực hiện chuyến bay. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng giấy khai sinh bắt buộc phải là bản gốc hoặc bản y trích luật được cấp cùng bản gốc, không được sử dụng bản photo công chứng để check in cho bé. Và một điều nữa là không nhất thiết phải là bố mẹ ruột của bé làm thủ tục check in mà có thế là người giám hộ của bé cũng có thể thực hiện điều đó.

Đi máy bay không có chứng minh thư

Cần chuẩn bị giấy khai sinh cho mỗi lần cùng bé bay nhé

Đi máy bay không có chứng minh không phải là điều không thể phải không nào. Bạn chỉ cần nhớ rằng chứng minh chỉ là một trong những loại giấy tờ để chứng minh nhân thân của bạn. Bạn vẫn có thể đi máy bay không có chứng minh, chỉ cần bạn mang theo một số loại giấy tờ đã được bộ giao thông vận tải quy định.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết các thủ tục lên máy bay Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet như thế nào? Vậy hãy để chúng tôi – vé máy bay Nam Phương hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé