Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Cùng chủ đề :

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet cần thiết dành cho bạn. Ngày nay, máy bay là một phương tiện phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, thủ tục đi máy bay Vietjet như thế nào có lẽ vẫn là một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Đơn giản nhưng lại không hề đơn giản, bởi bạn phải thực sự hiểu biết về các bước, thủ tục, đi máy bay cần những gì và thời gian như thế nào thì mới có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng được. Vậy, hãy để vé máy bay Nam Phương hướng dẫn cho bạn cách làm thủ tục đi máy bay Vietjet nhé.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet đơn giản ai cũng làm được

Quy trình làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự làm thủ tục đi máy bay Vietjet. Nếu bạn đặt vé máy bay tại các hệ thống đại lý như Tìm Chuyến Bay hoặc Vé máy bay Nam Phương thì có thể nhờ đội booker hỗ trợ. Một số chặng bay có thể check in online giúp quá trình làm thủ tục của bạn nhanh hơn.

Giai đoạn chuẩn bị

Chuẩn bị giấy tờ và hành lý đầy đủ, đúng quy định luôn là một trong những lưu ý hàng đầu dành cho bạn. Trước khi ra sân bay, hãy chắc chắn rằng bạn đã mang theo đầy đủ các giấy tờ cần cho thủ tục check in như: vé máy bay, giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh chiến sĩ,… Ngoài ra, giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi. Hãy mang hộ chiếu nếu bạn đi chuyến bay quốc tế và Visa vì có thể một số nước yêu cầu Visa nhé.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi ra sân bay

Để làm thủ tục đi máy bay Vietjet một cách nhanh chóng, hãy chắc chắn về hành lý của bạn đảm bảo quy định. Các chất cấm, chất cháy nổ, hay các vật dụng sát thương đều không được mang lên máy bay nhé. Và cũng hãy lưu ý về quy định về cân nặng của hành lý. Không vượt quá 7kg hành lý xách tay và kích thước hành lý nhỏ gọn. Nếu bạn có nhu cầu ký gửi hành lý, hãy mua hành lý trước tại website để được hưởng giá ưu đãi nhé. Bởi nếu bạn mua tại sân bay cước phí sẽ khá cao đấy.

Sau khi đã chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nắm rõ quy định về hành lý thì hãy đọc kỹ những quy trình làm thủ tục đi máy bay Vietjet sau để hiểu rõ hơn. Sẽ có những bước cơ bản để làm thủ tục dành cho bạn, tuy nhiên hãy luôn lưu ý về thời gian và các quy định của hãng hàng không mà bạn chọn nhé.

Làm thủ tục check in

Đầu tiên, bạn hãy tìm đến khu departure và quầy làm thủ tục Vietjet. Rất dễ để bạn có thể tìm thấy quầy thủ tục Vietjet, bởi màu sắc đại diện là màu đỏ. Tiếp đến, hãy xếp hàng và chờ đợi đến lượt mình, khi nhân viên yêu cầu thì hãy xuất trình các giấy tờ cá nhân. Sau đó, nhân viên của Vietjet sẽ cấp vé cho bạn, trên vé sẽ ghi số ghế, hành trình bay và thời gian cụ thể.

thủ tục đi máy bay Vietjet

Khu vực check in Vietjet

Kiểm tra an ninh máy bay

Tiếp theo, hãy xếp hàng và xuất trình giấy tờ, vé cho nhân viên an ninh khi đi qua cửa an ninh nhé. Sau đó, đặt tất cả hành lý, áo khoác, mũ, giày, thiết bị di động đi qua máy soi chiếu để nhân viên an ninh kiểm tra. Đừng nghĩ rằng bạn qua mắt được chiếc máy soi chiếu nhé, vì nếu bạn cố tình mang theo những vật dù nhỏ nhưng vi phạm quy định thì sẽ bị phát hiện ra ngay. Vậy nên, bạn hãy luôn lưu ý nhé.

Vào phòng chờ máy bay

Sau khi qua cửa an ninh, bạn sẽ được đư vào phòng chờ máy bay. Lúc này, chính là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi và chờ đợi đến giờ máy bay khởi hành. Bạn có thể mua một vài món quà tại các quầy, hay ăn nhẹ một vài món ăn trước khi lên máy bay nhé!

Lên máy bay

Đây cũng là bước cuối cùng để bạn hoàn tất thủ tục đi máy bay Vietjet đấy. Khi nghe nhân viên thông báo, hoặc bạn hãy chủ động xếp hàng và đưa vé cho nhân viên xé một phần khi đã đến thời gian máy bay khởi hành nhé. Nhân viên Vietjet sẽ hướng dẫn bạn lối để ra chân máy bay. Lưu ý rằng điện thoại của bạn hãy đặt tắt nguồn hoặc chế độ máy bay trước khi lên máy bay nhé!

thủ tục đi máy bay Vietjet

Nhớ tắt nguồn điện thoại trước khi lên máy bay nhé!

Mua vé máy bay giá rẻ ở Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hay bạn không biết thủ tục check in, đi máy bay cần những gì,.. Vậy hãy để chúng tôi – VMB Nam Phương hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và giải đáp thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé