Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Cùng chủ đề :

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu là những kinh nghiệm quý giá để bạn bớt bỡ ngỡ và tránh được những phiền toái không đáng có. Bạn có biết khi đi máy bay lần đầu cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì, phải làm thủ tục ra sao và có mặt ở sân bay trước bao nhiêu tiếng là tốt nhất? Tất cả sẽ được vé máy bay Nam Phương giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

Những kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới đầu tiên mà bạn cần nhớ là cần chuẩn bị, kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Bạn nên để nó ở một ngăn túi riêng để tiện tìm kiếm khi check-in. Hãy kiểm tra xem bạn đã mang đủ vé máy bay, chứng minh thư khi di chuyển nội địa hoặc hộ chiếu cho các chuyến bay quốc tế, visa (nếu cần) và cuối cùng là tiền mặt. Đừng để toàn bộ tiền trong thẻ ATM, hay thẻ tín dụng, bạn nên để dư một khoản tiền mặt kha khá trong người, để đề phòng phải đóng thuế ở một vài sân bay.

kinh nghiệm đi máy bay lần đầu

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước chuyến đi

Trong trường hợp bạn vô tình làm mất chứng minh thư thì cũng đừng quá lo lắng. Một số loại giấy tờ như giấy phép lái xe, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo,.. cũng được phép thay thế chứng minh thư để xác nhận nhân thân của bạn. Tệ hơn nữa, trong trường hợp bạn làm mất tất cả các loại giấy tờ này, thì kinh nghiệm đi máy bay lần đầu bạn nên biết rằng bạn vẫn có thể xin giấy xác nhận nhân thân tại công an phường/xã nơi bạn sống để làm thủ tục check-in.

Cẩn thận với chất lỏng và hành lý ký gửi

Chất lỏng luôn đứng đầu danh sách những vấn đề gây phiền toái cho những ai đi máy bay lần đầu. Kinh nghiệm đi máy bay lần đầu rằng, bạn chỉ được đem chất lỏng với trong mỗi bình có dung tích không quá 100ml, và tổng không quá 1.000 ml. Do đó, bạn nên chia chất lỏng của mình ra những bình đựng nhỏ hơn. Đây là kinh nghiệm đi máy bay lần đầu mà những cô nàng nên chú ý. Vì trong vali của họ chắc chắn sẽ có nhiều loại mỹ phẩm, cùng các sản phẩm chăm sóc da khác nhau có dạng sệt, dạng lỏng.

kinh nghiệm đi máy bay lần đầu

Chất lỏng quy định trong hành lý xách tay tối đa là 100ml mỗi lọ

Đó là đối với hành lý xách tay, còn hành lý ký gửi thì số lượng chất lỏng tối đa bạn được phép vận chuyển là 5 lít. Tuy nhiên, sản phẩm phải được đựng trong bình chưa mở nắp, có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng.

Bạn cũng nên biết số lượng hành lý ký gửi là có hạn, và tùy theo hạng vé cũng như quy định riêng của từng hãng mà số lượng này sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc chỉ mang theo những đồ đạc cần thiết, tính toán khối lượng để đặt mua khối lượng hành lý ký gửi phù hợp. Vì theo kinh nghiệm đi máy bay lần đầu của rất nhiều người, hành lý ký gửi là vấn đề gây nhiều phiền toái nhất. Nhất là khi số cân vượt quá quy định, bạn phải đóng thêm một khoản không nhỏ số hành lý quá ký.

kinh nghiệm đi máy bay lần đầu

Lựa chọn và chỉ đem theo những đồ đạc cần thiết cho chuyến đi

Bình tĩnh làm thủ tục lên máy bay

Có nhiều cách để bạn lựa chọn khi làm thủ tục lên máy bay. Nếu bạn không có hành lý ký gửi, thì kinh nghiệm đi máy bay lần đầu rằng cho bạn là nên chọn cách check-in trực tuyến tại nhà, hoặc check-in tại các kiosk tại sân bay hơn là chọn cách truyền thống. Lý do cho lựa chọn này là bạn sẽ đỡ tốn thời gian để xếp hàng check-in như cách cũ, mà có thể ung dung ra thẳng nơi kiểm tra an ninh. Nếu có hành lý ký gửi bạn vẫn có thể sử dụng hai cách check-in trên những bạn vẫn phải đến quầy thủ tục để gửi hành lý trước khi đến khu soi chiếu an ninh.

kinh nghiệm đi máy bay lần đầu

Tự check-in tại các kiosk ở sân bay

Mua vé máy bay giá rẻ ở Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy để chúng tôi – vé máy bay Nam Phương hỗ trợ bạn. Các booker chuyên nghiệp sẽ luôn đồng hành trợ giúp bạn săn được tấm vé giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ. Hay là những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý là việc cung cấp thông tin chính xác. Cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn. Tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé