Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Ai được lợi khi giá xăng dầu giảm

Cùng chủ đề :

Ai được lợi khi giá xăng dầu giảm. Ngành hàng không, ngành dịch vụ giao nhận và người tiêu dùng là những nhóm được hưởng lợi khi giá dầu giảm mạnh. Cho tới thời điểm hiện tại thì việc giảm giá xăng dầu chỉ mới dừng lại ở việc có lợi cho người mua xăng trực tiếp và lợi nhiều nhất là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cụ thể là Petrolimex.

Petrolimex

Ước tính Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thứ hai thế giới sẽ tiết kiệm được 60 tỉ euro mỗi năm. Nếu giá dầu ở mức 85 USD/thùng, Liên minh châu Âu chỉ phải chi dưới 400 tỉ euro thay vì 500 tỉ euro mỗi năm.

Khi giá dầu thô giảm, giá chất đốt xăng dầu giảm theo. Từ đó, các phương tiện vận chuyển giảm cước kéo theo nhiều mặt hàng giảm giá. Báo Le Monde (Pháp) ghi nhận lúc đó sức mua của các hộ gia đình sẽ được kích thích.

xang-dau-giam

Giá dầu thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất sau nhiều năm trong vài tuần qua. Bước sang mùa đông, áp lực giảm giá dự kiến vẫn sẽ duy trì.

Giá dầu ở Mỹ đã giảm mạnh xuống mức 3 USD/gallon trên toàn quốc với các giao dịch tương lai có giá dầu thô Tây Texas là 79 USD/thùng.

Các chuyên gia kinh tế, nhà phân tích hàng hóa và OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) đang phải vật lộn với tác động giảm giá xăng dầu. Và khi điều này ảnh hưởng đến lợi ích của họ thì chẳng ai lên tiếng hoan nghênh hay đánh động gì đến mức giá thấp của dầu mỏ.

Giá dầu bị tác động bởi nhiều nhân tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là nhu cầu về dầu mỏ trên thế giới (nhân tố phụ thuộc vào các chỉ tiêu kinh tế). Ngoài ra còn có yếu tố chính trị, chẳng hạn như bất ổn chính trị ở Libia đã đẩy giá dầu tăng cao trong nhiều năm qua. Cuối cùng, việc Mỹ gia tăng sản xuất dầu đá phiến cũng góp phần nhấn chìm thị trường dầu thô nhẹ.

Sau đây là một số nhóm và ngành công nghiệp chịu tác động mạnh nhất của sự chuyển dịch giá dầu gần đây.

Ai được lợi và lợi thế nào? 

Ở Việt Nam, chi phí xăng dầu đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế (chiếm tới 40% – 50% chi phí sản xuất, 10-15% chi phí giá thành sản phẩm hàng hóa).

xang-dau-phat-trien-kinh-te

Nhưng thực tế thời gian qua do cước phí vận tải không giảm dẫn tới chi phí vận tải không giảm. Việc giá cước vận tải không giảm gây ảnh hưởng đến nhiều mặt hàng tiêu dùng khác bởi trong cơ cấu giá bán các mặt hàng thiết yếu, tiêu dùng hàng ngày đều được các nhà sản xuất, nhà phân phối hạch toán giá cước vận chuyển vào chi phí bán hàng.

Do đó việc giảm giá xăng dầu nhưng chi phí vận tải không giảm gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Tức là, ngay cả người tiêu dùng vẫn phải mua hàng giá cao, gánh thêm phần chi phí trả cho cước vận chuyển.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy để VMB Nam Phương đồng hành cùng bạn trên những hành trình khám phá thú vị. Đến với chúng tôi, các booker chuyên nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Nhanh tay đặt vé để có giá tốt nhất.

Hiện nay, VMB Nam Phương đã mở bán vé máy bay Tết 2015. Nhanh tay đặt vé máy bay Tết 2015 để có được giá tốt nhất!

Cùng vé máy bay giá rẻ của VMB Nam Phương trải nghiệm mỗi hành trình khám phá của mình một cách tuyệt vời nhất!

Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé