Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Bánh mì Việt Nam nổi tiếng thế giới

Cùng chủ đề :

Bánh mì Việt Nam nổi tiếng thế giới. Người Sài Gòn đã chế biến món bánh Baguette của người Pháp thành món bánh mì đặc trưng của Sài Gòn nên thường gọi là bánh mì Sài Gòn và tùy vào thành phần nhân được kẹp mà bánh có tên gọi khác nhau.

banh-mi-viet-nam-noi-tieng-the-gioi-01

Bánh mì Sài Gòn luôn là món ăn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Thời kỳ nguyên thủy bắt nguồn từ món bánh mì Baguette do người Pháp mang đến vào những năm của thế ký 19 và được người dân Sài Gòn sáng tạo thành món bánh mì nổi tiếng ngày nay. Những sự biến đổi về hình thức cũng như chất lượng đến cách chế biến phong phú dẫn đến những lò bánh mì gạch của Pháp những năm 50 – 60 được thay thế dần thành những lò điện của Nhật trong những năm 70 để đủ cung cấp nhu cầu ẩm thực cầu kỳ của người dân Sài Gòn và phát triển cao. Sau năm 1975, bánh mì Việt Nam đã theo chân những người di dân, vượt biên đến khắp các châu lục trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada và trở nên phổ biến tại những đất nước đó. Hầu hết món bánh mì kẹp của Việt Nam được phổ biến tại Mỹ là món bánh mì Sài Gòn có hương vị tương phản độc đáo với lớp vỏ giòn, ruột xốp, nhân bánh vừa đậm đà vừa cay nồng. Từ “Bánh Mì” đã có mặt trong từ điển Oxford trong tháng 3 năm 2011 và được thế giới công nhận là một món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Các loại bánh mì phổ biến

Bánh mì thịt là loại bánh mì phổ biến nhất ở Sài Gòn. Thành phần nhân thường là thịt heo nguội hay heo quay với pate và ít hành ngò, rau.

Bánh mì chả cá cũng nổi tiếng không kém, có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây sông nước hay các vùng ven biển nhiều cá. Thành phần nhân được làm từ nhiều các loại cá nên sẽ tùy vào giá thành.

Bánh mì chà bông thường là loại bánh mì dành cho trẻ em, người ăn kiêng  hay những người chán ăn. Chỉ cần bỏ một ít chà bông và nước tương là có thể thưởng thức ngay.

banh-mi-viet-nam-noi-tieng-the-gioi-02

Bánh mì thịt món bánh phổ biến tại Sài Gòn

Bánh mì xíu mại với nhân là những viên thịt heo bầm sốt cà chua.

Bánh mì cá mòi với nhân là những con cá mòi ngon hết sẩy từ hộp cá mòi “thần thánh” Ba cô gái.

Bánh mì kẹp pate cũng như bánh mì chà bông đơn giản nhưng đầy “sức hút”.

Bánh mì bò kho thường được ăn kèm với tô bò kho dùng để chấm.

Các tiệm bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn

Bánh mì Ba Lẹ với tên ông chủ là Võ Văn Lẹ, bánh mì của ông đã từng nổi tiếng ở Việt Nam trước những năm 75 nhưng sau đó ông đã di dân đến Mỹ và nổi tiếng trên quê hương mới.

Bánh mì Như Lan cũng nổi tiếng trước những năm 75, là bánh mì tiêu biểu của Sài Gòn với hương vị đặc trưng riêng.

Bánh mì Đức Phát tuy không nổi tiếng với món bánh mì nhưng ở đây lại có những loại bánh mì cốc đặc trưng.

banh-mi-viet-nam-noi-tieng-the-gioi-03

Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì ngày nay trở nên phổ biến khắp mọi tầng lớp đặc biệt là giới học sinh, sinh viên và công nhân lao động với những buổi ăn sáng hay tối có giá phù hợp nhất. Và luôn nằm trong top các món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới do nhiều trang du lịch, tin tức hay tờ báo nổi tiếng của thế giới bình chọn, đã trở thành một biểu tượng về ẩm thực đường phố Việt Nam.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé