Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao cho lần đầu?

Cùng chủ đề :

Đi máy bay cần giấy tờ gì, chuẩn bị ra sao cho lần đầu? Nhiều khách hàng đã tâm sự rằng họ khá là lúng túng và không biết đi máy bay cần giấy tờ gì trong lần đầu tiên. Do đó để không phải bỡ ngỡ hay gặp phải những phiền toái không đáng có trong lần bay đầu tiên. Bạn hãy cùng vé máy bay Nam Phương tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trước khi đi máy bay, bạn nên kiểm tra thật kỹ và chắc chắn rằng mình đã đem đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết. Tốt nhất bạn nên để chúng ra một túi xách riêng để không quên và để dễ dàng tìm thấy khi làm thủ tục. Vậy đi máy bay cần giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết ấy bao gồm: vé máy bay, chứng minh nhân dân nếu bạn bay chuyến bay trong nước và hộ chiếu nếu bạn bay nước ngoài. Ngoài ra, nếu nước bạn bay đến không miễn thị thực cho công dân Việt Nam, thì bạn cần chuẩn bị thêm visa.

Đi máy bay cần giấy tờ gì

Kiểm tra giấy tờ cẩn thận trước khi đi máy bay

Trong trường hợp không may bạn đánh mất chứng minh thư hay hộ chiếu bạn có thể sử dụng một trong số các giấy tờ sau để thay thế, gồm: bằng lái xe, giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ Đại biểu quốc hội, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo và giấy chứng nhận nhân thân đã được công an phường nơi bạn đang sống xác nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần chuẩn bị giấy tờ gì cũng là một mối quan tâm bạn nên để ý. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi  thì phải có giấy khai sinh bản gốc. Những trẻ em mà đã bước sang tuổi 14 thì buộc phải có giấy chứng minh thư. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các em chưa kịp làm chứng minh nhân dân thì phải xin giấy xác nhận nhân thân ở công an phường nơi các em đang sinh sống, chứ không được sử dụng giấy khai sinh thay thế.

Đi máy bay cần giấy tờ gì

Trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình giấy khai sinh

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị gì?

Đi máy bay cần giấy tờ gì

Những lưu ý khi đi máy bay

Chú ý với chất lỏng

Ngoài câu hỏi đi máy bay cần giấy tờ gì, thì những quy định về chất lỏng luôn là quy định khiến hành khách gặp nhiều phiền toái nhất. Như bạn đã biết, hành lý sẽ được chia làm hai loại là hành lý xách tay (bạn mang theo mình khi lên máy bay) và hành lý ký gửi (được vận chuyển vào khoang chứa hàng hóa của máy bay, và chỉ nhận lại khi xuống máy bay).

Đối với hành lý xách tay bạn chỉ được mang theo các bình đựng chất lỏng với dung tích không quá 100ml, và tổng dung tích không quá 1.000ml (tức không quá 10 bình). Các bình này cũng phải được đựng trong túi trong suốt. Ngoài ra bạn cũng không được mang theo những vật có tính chất nguy hiểm như: dao (kể cả dao gấp), kéo, các vật có đầu nhọn như tuốc-nơ-vít, chất nổ,…

Đi máy bay cần giấy tờ gì

Các bình đựng chất lỏng có dung tích không quá 100ml 

Đối với hành lý ký gửi thì bạn được phép vận chuyển tối đa không quá 5 lít chất lỏng. Tuy nhiên chúng phải được đựng trong bình chưa mở nắp, có nhãn mác và xuất xứ đàng hoàng. Tùy mỗi hãng máy bay khác nhau lại có những quy định khác nhau về số lượng hàng hóa ký gửi (tính theo kiện, bao, gói) hay cân nặng mà bạn được phép mang theo. Bạn nên tính toán cẩn thận để mua được số lượng hay khối lượng hàng hóa phù hợp. Vì nếu quá số ký bạn phải đóng thêm cước phí cho số quá ký này, tuy nhiên tiền cước lại không rẻ một chút nào.

Bình tĩnh với những thủ tục hàng không

Để lường trước mọi rủi ro, bạn nên đến sân bay ít nhất là 60 phút cho chuyến bay nội địa và 120 phút cho chuyến bay quốc tế. Hiện nay, có 3 hình thức check in mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc và điều kiện của mỗi người. Đó là: check in trực tuyến tại nhà, check in tại các kiosk, check in truyền thống tại các quầy của hãng ở sân bay. Tuy nhiên với cách check in nào bạn cũng phải trải qua quá trình kiểm tra và soi chiếu an ninh chặt chẽ. Do đó bạn đừng nên nóng vội, và hãy luôn hợp tác tốt với nhân viên hàng không.

Đi máy bay cần giấy tờ gì

Bình tĩnh với các thủ tục hàng không

Mua vé máy bay giá rẻ ở Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ, nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé