Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Du khách chơi Tết và sai lầm hay mắc phải

Cùng chủ đề :

Du khách chơi Tết và sai lầm hay mắc phải. Du lịch tết đang là lựa chọn của nhiều gia đình mua đón tết xa nhà, nhưng bênh cạnh những du khách có kinh nghiệm thì vẫn có nhiều người luôn gặp những vấn đề trên hành trình du lịch của họ như trùng vào thời điểm diễn ra lễ hội hay mang theo quá nhiều tiền.

Đi ngẫu hứng

du-khach-choi-tet-va-sai-lam-mac-phai

Nhiều khách du lịch không có kế hoạch trước cho chuyến đi của mình mà đi một cách ngẫu hứng, tự phát. Kết quả là bị cháy vé, không đặt phòng khách sạn được, bị chèn ép giá… Do đó bạn nên dành ra một khoảng thời gian để lên kế hoạch, tham khảo những thông tin về địa điểm chuẩn bị tới để có chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ nhất.

Đi ngày lễ hội

du-khach-choi-tet-va-sai-lam-mac-phai1

Lễ hội là những điều không thể thiếu trong dịp đầu năm. Đặc biệt trong ngày khai hội, du khách đổ về rất đông và tình trạng chen lấn xảy ra rất nhiều. Tốt nhất bạn nên đi vào những ngày thường, đi trước ngày lễ và tránh những ngày thứ 7, chủ nhật.

Đổi tiền lẻ để đi chùa

Đi chùa đâu năm hoặc trong các dịp lễ hội là hoạt động không thể thiếu, ngoài vấn đề đối mặt với tình trạng chen lấn là mang theo nhiều tiền lẻ để đặt lễ. tuy nhiên việc rải tiền lẻ khắp nơi làm xấu hình ảnh các đền chùa.

du-khach-choi-tet-va-sai-lam-mac-phai2

Ngoài ra, việc đổi tiền lẽ cũng gây lãng phí và bạn phải chịu lỗ 1 chi phí không nhỏ đâu, thường là từ 10 đến 20%. Vì thế hãy chuẩn bị trước ở nhà, bằng không thế bạn có thể đến bàn công đức

Không mang theo đồ ăn

du-khach-choi-tet-va-sai-lam-mac-phai3

Khi du lịch nhiều du khách có khái niệm là đi đến đâu ăn đến đó, nhưng thực tế là vào những ngày tết có rất ít quán ăn, nếu có thì cũng không ngon, ngoài ra vấn đề “chặt chém” trong những ngày tết là hoàn toàn không tránh khỏi. Vì thế để khỏi bị đói hoặc bị “chặt chém” thì bạn nên chuẩn bị một ít đồ ăn đơn giản để mang theo như bánh chưng ,bánh tét ,bánh mì, giò chả, lạp xưởng… đều đó là tùy bạn, ngoài ra bạn nên tìm những quán ăn chất lượng có bán vào ngày tết nhé.

Mang theo nhiều tiền mặt

Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt bởi tình trạng chen lấn dễ gây đến những hành vi xấu như cướp giật, móc túi. Hãy tính toán và mang theo lượng tiền mặt vừa đủ để tránh những tình huống không hay xảy ra.

Đi chơi cả kì nghỉ

Không nên đi chơi trong cả kì nghỉ dài vì cơ thể bạn sẽ không thể hồi phục để bắt đầu khoảng thời gian làm việc tiếp theo. Bạn nên dành ra 1- 2 ngày cuối đi nghỉ ngơi tại nhà, chuẩn bị cho một thời gian làm việc tiếp theo.

 Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé