Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Du lịch bụi và đi một mình

Cùng chủ đề :

Du lịch bụi và đi một mình có nghĩa là bạn chỉ dựa vào chính bạn để hiểu rõ những điều một du khách cần biết : sự an toàn, chi phí…Nhưng du lịch một mình cũng không phải là một thử thách. Tiếp cận một cách chính xác và nó sẽ trở thành một cuộc phiêu lưu mà bạn có thể có thêm nhiều bạn bè mới trên khắp thế giới.

1. Chuẩn bị trước khi đi:

Tìm hiểu về ngôn ngữ địa phương của nơi bạn sẽ viếng thăm. Bạn không cần phải thông thạo nhưng bạn phải biết một vài cụm từ giao tiếp thông thường trong trường hợp khẩn cấp.

Chính bạn phải hiểu về vùng miền mà bạn đi du lịch, bao gồm những điều cơ bản về địa lý, chính trị và văn hóa. Điều này giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương, bạn có thể tránh được những nguy hiểm và nguy cơ tiềm ẩn.

Chỉ mất vài phút để nghiên cứu cử chỉ của từng vùng miền. Ở một số quốc gia một cử chỉ bạn cho là hoàn toàn vô hại ở đất nước bạn nhưng đối với nơi khác nó lại mang một ý nghĩa tục tĩu, hoặc ngược lại.

Bạn cũng nên nghiên cứu về trang phục dành cho nam giới và phụ nữ ở mỗi vùng, cũng như cách bạn sẽ giao tiếp với người khác giới. Các chuẩn mực có thể rất khác nhau giữa các quốc gia hoặc khu vực trong phạm vi một quốc gia.

Để lại một bản sao đầy đủ về hành trình của bạn và tất cả các thông tin liên lạc đối với ít nhất một người bạn tin tưởng. Lý tưởng là bạn để lại thông tin với nhiều hơn một người.

Đừng cho rằng điện thoại di động của bạn sẽ dùng được khi đi du lịch ở một số quốc gia khác nhau, nó có thể không tương thích với các mạng lưới địa phương. GSM là công nghệ mạng lưới chi phối trên toàn thế giới, nhưng một số nhà cung cấp điện thoại di động Mỹ sử dụng mạng CDMA lại không tương thích với mạng GSM. Thậm chí nếu bạn có một chiếc điện thoại GSM, nó có thể không vận hành cùng băng tần với hệ thống mạng của địa phương đó.

Bạn có thể tự chuyển đổi băng tần hoạt động điện thoại của bạn thông qua menu cài đặt.

Nếu điện thoại của bạn không hoạt động ở nước ngoài, xem xét việc mua một chiếc điện thoại di động trả trước tại địa phương đó như là một biện pháp an toàn, phương tiện dễ dàng liên lạc.

2. Khi bạn đi du lịch

Tin vào linh cảm của bạn. Nếu một điều gì đó dường như quá tốt, chẳng hạn như về nơi ở hoặc một lời đề nghị từ một người bạn địa phương.

Định kỳ kiểm tra liên lạc với người bạn tin tưởng, cũng như đưa ra kế hoạch thỏa thuận trước cho việc nên làm nếu bạn đi mất tích.

Đặt phòng trước bất cứ khi nào có thể, và nghiên cứu tất cả quy định được áp dụng. Ví dụ, một số nhà trọ có lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt, cả nhà trọ và khách sạn có thể hạn chế giờ check-in.

Nếu có thể bạn nên nhìn qua một vòng các phòng, trước khi thanh toán trước một đêm. Đừng e ngại khi yêu cầu đổi một căn phòng khác hoặc hoàn toàn chuyển sang một nhà nghỉ / khách sạn khác, nếu bạn không cảm thấy an toàn. Bạn có thể bị mất tiền đặt cọc, nhưng đó là một giá rất nhỏ để tìm cho bạn cảm giác an toàn.

Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, nhà trọ là nơi tuyệt vời để gặp gỡ của những du khách, dù đi một mình hay đi theo nhóm, ở một số nước, bạn có thể dễ dàng kết bạn.

 

Bạn có thể chia sẻ chuyến du lịch với người dân địa phương hoặc với những khách du lịch khác, đó là một trong những điều bạn nhận được khi đi du lịch một mình. Nhưng một lần nữa, hãy tin vào trực giác của bạn, và bất cứ khi nào có thể, hãy để người khác biết bạn đang ở đâu và bạn đang đi với ai.

Giữ những vật có giá trị trong phòng khách sạn hoặc mang theo trên người khi đi ra ngoài, thậm chí tốt hơn hết là bạn nên để chúng ở nhà. Điều này giúp bạn tránh khỏi sự chú ý của những tên trộm khi bạn đi một mình.

Nhà trọ có xu hướng thân thiện, môi trường mở và những người chủ nhà trọ thường trung thực. Nhưng bạn nên giữ những vật có giá trị bên người, đeo những túi đựng tiền khi bạn ngủ, và hỏi thăm về việc bảo đảm an toàn cho bất kỳ vật có giá trị nào mà bạn không thể mang theo khi bạn bận khám phá suốt cả ngày.

Kết bạn với người dân địa phương, bao gồm cả nhân viên khách sạn / nhà nghỉ / nhà hàng, họ có thể cho bạn các thông tin tốt nhất về điểm tham quan hoặc những nơi nguy hiểm, bạn nên tránh.

Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé