Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Cùng chủ đề :

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước bạn nên biết. Ngày nay, máy bay không còn là phương tiện di chuyển xa lạ gì với nhiều người Việt Nam bởi sự ra đời của ngày càng nhiều các hãng máy bay giá rẻ. Với nhiều hơn một sự lựa chọn về giá hay chất lượng khiến việc di chuyển bằng phương tiện này trở lên đơn giản và gần gũi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được thủ tục đi máy bay trong nước và còn gặp những bỡ ngỡ và khó khăn nhất định. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy để Vé máy bay Nam Phương giúp bạn.

Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đi máy bay trong nước

Khi làm thủ tục đi máy bay trong nước, ngoài vé máy bay hay code vé máy bay thì tùy theo độ tuổi bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ tùy thân nhất định. Mỗi hãng hàng không lại có những yêu cầu chi tiết khác nhau, tuy nhiên Vietjet Air và Vietnam Airlines là hãng nội địa Việt Nam nên các bước làm thủ tục tương đối giống nhau.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân để làm thủ tục đi máy bay

Thủ tục đi máy bay đối với hành khách trên 14 tuổi

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài, để làm thủ tục đi máy bay trong nước bạn đang sống thì bạn cần phải chuẩn bị hộ chiếu. Còn nếu bạn là công dân Việt Nam, thì bạn sẽ cần một trong số 4 loại giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Bằng lái xe
  • Giấy chứng nhận nhân thân đã được công an phường xã nơi bạn đang sống xác nhận

Thủ tục đi máy bay đối với hành khách dưới 14 tuổi

Những hành khách dưới 14 tuổi thường sẽ đi cùng người thân hay người giám hộ. Nếu bạn có người thân trong độ tuổi này thì hãy chú ý chuẩn bị một trong số những loại giấy tờ sau cho các bé. Nếu bé là người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu. Ngược lại, nếu bé là công dân Việt Nam thì cần:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Giấy chứng sinh (trẻ em dưới 1 tháng tuổi)
  • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội nếu hành khách đang được tổ chức ấy nuôi dưỡng

Bạn nên chú ý rằng, theo quy định mới nhất của bộ Giao thông vận tải, trẻ em dưới 14 tuổi đã được phép đi máy bay một mình mà không cần có người giám hộ đi theo. Tuy nhiên, người giám hộ cần làm giấy cam kết và cũng phải đứng ra làm thủ tục check in theo quy định.

Thủ tục check-in sân bay

Hiện tại, có hai cách để bạn lựa chọn cho quá trình check in là check in tại quầy của hãng tại sân bay và check in trực tuyến. Tùy vào điều kiện của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cách thức nào cho phù hợp.

Điều đầu tiên chúng ta phải đặt vé máy bay và sở hữu vé. Chúng ta có thể đặt vé thông qua các đại lý như Vé máy bay Nam Phương hoặc Tìm Chuyến Bay, đây đều là những đại lý vé có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Họ luôn túc trực 247 để phục vụ các yêu cầu của hành khách.

Check in tại sân bay

Đây là cách check in truyền thống, đối với cách này bạn phải có mặt tại sân bay ít nhất là 2 tiếng. Trước giờ khởi hành 1 tiếng rưỡi, quầy check in sẽ được mở và bạn sẽ xếp hàng tại đó để làm thủ tục đi máy bay trong nước. Khi đến lượt mình, bạn sẽ xuất trình code vé máy bay và giấy tờ tùy thân mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để nhân viên check in và giao lại vé máy bay cho bạn.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Hành khách xếp hàng làm thủ tục check in tại sân bay

Hành lý kí gửi và hành lý xách tay sẽ được cân ở đây. Bạn sẽ nhận lại hành lý xách tay, còn hành lý kí gửi sẽ theo băng chuyền vào thân máy bay. Lưu ý là bạn nên kiểm tra lại thẻ nhận hành lý ký gửi của mình đã được ghim trên máy bay chưa, vì nếu nhân viên quên thì bạn sẽ gặp phải một số phiền phức khi hạ cánh đấy.

Check in trực tuyến

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng tại quầy check in truyền thống, và bạn có thể đến sân bay trễ hơn. Thông thường thời gian check in quy định là trước 24h đến 2h thời gian máy bay cất cánh. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ check in trực tuyến tại nhà, check in bằng điện thoại, kiosk tại sân bay.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Khách hàng đang check in tại quầy Kiosk của hãng Vietjet Air

Sau khi nhận được thẻ lên máy bay, bạn sẽ thấy có những thông tin hành khách, ký hiệu chuyến bay, số ghế, cổng ra, giờ lên máy bay, giờ mở cổng ra. Bạn hãy chú ý những thông tin này để và để ý những thông báo phát trên loa về tình trạng của chuyến bay nhé. Sau khi thủ tục check-in sân bay hoàn thành bạn sẽ di chuyển ra khu vực kiểm soát an ninh và chờ đợi đến giờ bay ở khu vực cổng ra máy bay.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Nam Phương

Bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để dành cho việc săn vé máy bay giá rẻ nếu như vậy hãy để chúng tôi giúp bạn. Các booker chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể săn tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ phù hợp. Hơn hết mọi thắc mắc của bạn như các thông tin về chuyến bay, hành trình bay, cách giữ chỗ, những lưu ý khi check in sẽ luôn được các tư vấn viên giải đáp tận tình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là việc cung cấp thông tin chính xác cũng như kế hoạch du lịch hợp lý cho gia đình bạn, tránh trường hợp giữ chỗ khống, một điều nghiêm cấm ở các hãng hàng không.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé