Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Khám phá lễ hội bia ở Đức

Cùng chủ đề :

Khám phá lễ hội bia ở Đức. Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig xứ Bavaria, miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen. Lễ hội Oktoberfest kéo dài 16 ngày từ cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10 là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân xứ Bavaria.

Lễ hội bia Oktoberfest hay còn gọi là Lễ hội tháng Mười tại Munich là lễ hội lớn nhất thế giới, hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự. Oktoberfest được tổ chức tại Công viên Theresienwiese. Lễ hội sẽ là nơi tập trung hơn 30 căn lều bia của những nhà đại diện ở Munich, phục vụ bia cho du khách cả ngày lẫn đêm, thu hút khoảng 6 triệu lượt người đến tham dự mỗi năm.

le-hoi-bia-duc

Sở dĩ lễ hội Oktoberfest nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách bởi nước Đức vốn là vựa bia lớn nhất thế giới, được biết đến với hương vị thơm ngon đặc biệt. Trong đó, bia của vùng Bavaria là ngon nhất. Trong suốt thời kì diễn ra lễ hội, các hãng bia ở Munich sẽ sản xuất một loại bia đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn, thơm ngon hơn.Điều này đồng nghĩa với việc đây là dịp đặc biệt để thưởng thức những loại bia tuyệt hảo nhất thế giới.

Được tổ chức tại bãi cỏ Theresienwiese, nơi từng diễn ra lễ cưới hoàng gia – khởi nguồn của lễ hội vào năm 1810. Có khoảng 15 lều bia sẽ được dựng để phục vụ cho du khách, mỗi lều lại có một quy mô, chức năng, trang trí khác nhau. Lều lớn nhất – Schottenhamel có thể chứa đến 10.000 người, trong khi lều nhỏ nhất – Glöckle Wirt, chỉ có chỗ cho 98 người, với các bức tường được trang trí bởi các nhạc cụ truyền thống, dụng cụ nấu ăn và tranh vẽ.

le-hoi-bia-duc2

Oktoberfest mang nét văn hóa truyền thống của tộc người Bavaria, miền Nam nước Đức, nổi tiếng với nhiều loại thức ăn và đặc biệt là những loại bia Đức nổi tiếng toàn thế giới.. Bên cạnh các món ăn đậm chất châu Âu, những hương vị beer đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở Đức, Oktoberfest còn có nhiều trò chơi đậm chất dân gian khắc họa được ngành nghề và cuộc sống của người dân Baravia như kéo gỗ, bào gỗ, đóng thuyền, rèn kim loại…

le-hoi-bia-duc3

Đến Oktoberfest, người ta cũng sẽ có ấn tượng rõ hơn về quan niệm sống “Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ…”. Oktoberfest, tiếng Đức gọi là Lễ hội tháng 10 có vẻ như không liên quan gì đến bia, ra đời rất lãng mạn và có thể coi như một lễ cưới kéo dài vô tận.

Công ty TNHH VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802

info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé