Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Khám phá những lễ hội đón năm mới trên thế giới

Cùng chủ đề :

Khám phá những lễ hội đón năm mới trên thế giới. Nhiều nước trên thế giới đã đón mừng năm mới, nhưng không phải tất cả đều công nhận ngày 01 tháng 1 là ngày năm mới truyền thống của nước họ. Mặc dù mỗi nền văn hóa đều có thời gian đón năm mới khác nhau, nhưng tất cả đều có ý nghĩa như nhau trong những ngày này trở thành thời gian để đoàn tụ với gia đình và bạn bè, thờ cúng và hy vọng cho một tương lai tốt hơn.

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-01

Shogatsu (Nhật Bản)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-02

Ba ngày đầu tiên của tháng Giêng được coi là ngày lễ quan trọng nhất đối với người Nhật và các ngày lễ này được gọi là Shogatsu. Trong suốt lễ Shogatsu, mọi người ghé thăm gia đình của họ, và các doanh nghiệp và trường học đóng cửa cho 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, các cửa hàng vẫn mở cửa để tham gia vào một truyền thống của người tiêu dùng theo mùa được gọi là “fukubukuro”, nơi bạn có thể mua những chiếc túi may mắn bí ẩn với một mức giá không thể cưỡng lại.

Năm mới của người Hoa (Trung Quốc)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-03

Còn được gọi là lễ hội mùa xuân, năm mới của người Hoa diễn ra vào ngày đầu tiên trong lịch âm của Trung Quốc. Mỗi mùa năm mới của người Hoa, những hoạt động văn hóa thường thấy là các điệu múa rồng, múa sư tử, và những tiếng pháo nổ. Ngoài ra, những con phố, nhà cửa và các tòa nhà được trang trí bằng màu đỏ. Lễ hội bắt đầu từ năm này sang năm khác giữa tháng Giêng đến tháng Hai.

Seollal (Hàn Quốc)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-04

Seollal cũng đón năm mới như người Hoa là vào ngày đầu tiên của tháng đầu tiên trong âm lịch. Trong Seollal, có một khoảng thời gian nghỉ lễ liên tiếp 3 ngày khi đó mọi người có thể đi du lịch trở về quê của mình và dành thời gian với gia đình của họ. Các gia đình cũng dành kỳ nghỉ để thăm quan những cung điện hoàng gia và những ngôi làng dân giã.

Tết Nguyên Đán (Việt Nam)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-05

Tết Nguyên Đán, thường được gọi là Tết, theo nghĩa đen là buổi sáng đầu tiên của ngày đầu năm trong âm lịch. Tết kéo dài trong ba ngày, là thời gian hoàn hảo cho gia đình và bạn bè quây quần bên nhau, mua sắm những thứ mới, ăn cổ Tết, iđường phố khắp nơi tràn ngập một màu đỏ.

Tsagaan Sar (Mông Cổ)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-06

Mông Cổ đón năm mới với lễ hội Tsagaan Sar kéo dài 15 ngày, các gia đình thường sum họp quanh bữa tiệc thịt cừu, bánh ngọt nhỏ, airag (sữa ngựa lên men), và bánh bao.

Lễ Losar (Tây Tạng, Bhutan, Nepal)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-07

Lễ hội năm mới của Tây Tạng được gọi là lễ Losar là vào ngày đầu tiên của năm dựa trên lịch Tây Tạng. Lễ Losar là tập trung vào cầu may và loại bỏ những tiêu cực từ năm cũ và làm cho mọi thứ chắc chắn là sạch và tốt cho những cái mới, từ những câu chuyện kể đến những món ăn.

Chaul Chnam Thmey (Campuchia)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-08

Chaul Chnam Thmey là một tên gọi Khmer cho năm mới Campuchia, thường rơi vào ngày 13 hoặc 14 tháng 4, đó là sự kết thúc của mùa thu hoạch. Các kỳ nghỉ kéo dài trong ba ngày, như mỗi cái tên của nó và những hoạt động như tặng quà cho các thành viên gia đình và bạn bè và lễ tắm đặc biệt cho bức tượng Phật, tu sĩ, những người lớn tuổi, và cha mẹ gọi là “Pithi Srang Preah”.

Pi Mai Lao (Lào)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-09

Pi Mai Lao giống như lễ hội năm mới của Campuchia, rơi vào ngày 14 tháng 4. Một ngày trước khi năm mới là ngày cuối cùng của năm và là ngày đổi mới những hình ảnh Đức Phật được tắm sạch, những đền thờ được sơn lại, và nhà cửa được lau dọn sạch sẽ từ trên xuống dưới.

Songkran (Thái Lan)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-10

Chính thức là giữa ngày 13 và 15 Tháng Tư, lễ hội Songkran nổi tiếng là lễ hội tát nước thú vị và mới lạ, diễn ra trên các con đường và có thể kéo dài đến một tuần. Cũng giống như các nước láng giềng, Thái Lan đón năm mới với sự sum họp gia đình, thăm đền thờ, và dọn dẹp nhà cửa.

Thingyan (Myanmar)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-11

Thingyan tương tự như các lễ hội khác của các nước Phật giáo Nam Tông trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia và Thái Lan. Trong suốt lễ hội, bạn sẽ không bỏ lỡ nhìn thấy người đứng trên các khúc  tre được dựng lên dọc theo các đường phố để làm bắn nước vào người qua đường, và những chiếc xe phun nước.

Pohela Boishakh (Bangladesh, Tây Bengal của Ấn Độ)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-12

Pohela Boishakh là lễ hội năm mới của Bengali tổ chức vào ngày 14 tháng 4. Mọi thứ trong nhà đều sạch sẽ suốt trong lễ hội để chuẩn bị cho đón khách như người thân, bạn bè và hàng xóm. Những lễ hội, hội chợ ẩm thực và thủ công mỹ nghệ cũng thường xuyên có mặt trong năm mới này.

Aluth Avurudda (Sri Lanka)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-13

Aluth Avurudda là lễ hội năm mới của Sinhalese, được cử hành trong tháng “Bak” hay tháng tư, nếu dựa theo lịch Gregory. Sự sạch sẽ, một ngôi nhà được trang trí mới và một bồn tắm thảo dược để thanh lọc cơ thể là những phong tục đầu năm quan trọng của họ. Mọi người nên tránh bất kỳ loại công việc để dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Lễ hội năm mới Hijri (các nước Hồi giáo)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-14

Lễ hội năm mới al-Hijra là ngày đánh dấu sự khởi đầu năm mới của lịch Hồi giáo mới. Nó rơi vào một ngày khác lịch Hồi giáo cũ là 11 hoặc 12 ngày ngắn hơn so với dương lịch quốc tế công nhận. Những hoạt động năm mới vẫn diễn ra bình thường trong năm mới như ăn chay và đến thăm các nhà thờ Hồi giáo và đền thờ với người thân.

Lễ hội năm mới Nepal Sambat (Nepal)

kham-pha-nhung-le-hoi-don-nam-moi-tren-the-gioi-15

Nepal Sambat là quốc gia âm lịch của Nepal và mỗi lần năm mới đến, đều diễn ra Mha Puja, một nghi lễ để làm sạch và cầu siêu cho các linh hồn vào năm mới sắp tới. Lễ hội ngoài trời bao gồm như rước may mắn, những cuộc thi và các cuộc biểu tình.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé