Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

Cùng chủ đề :

Lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán. Đi Chùa Hương, nghe hát quan họ ở hội Lim, xin ấn ở Đền Trần hay xem lễ hội Lồng Tồng độc đáo của đồng bào dân tộc Tày,… là nét đặc sắc nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Nếu bạn chọn cùng gian đình du lịch khám phá, đừng bỏ qua những lễ hội đặc sắc này nhé. Và cũng đừng quên sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ cho hành trình của mình thêm hấp dẫn và tiết kiệm.

1. Lễ hội Lồng Tồng (Tuyên Quang)

Lễ hội Lồng Tông là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng hàng năm với mong ước cầu một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình ấm no, hạnh phúc.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

2. Lễ hội chùa Hương (Hà Nội)

Lễ hội Chùa Hương đã rất nổi tiếng mỗi độ xuân về, mỗi năm lễ hội sẽ diễn ra với những chủ đề khác nhau. Lễ hội Chùa Hương năm nay với chủ đề “Lễ hội Du lịch – Chùa Hương nét đẹp truyền thống Văn hóa Việt” sẽ chính thức khai hội vào ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

3. Hội rước pháo làng Đồng Kỵ (xã Đồng Quang, Từ Sơn, Bắc Ninh)

Hội được tổ chức vào khoảng mùng 4 – mùng 6 tháng Giêng, người làng Đồng Kỵ tưởng nhớ, tái hiện lại âm vang ngày Thánh Thiên Cương – vị tướng sau này được dân tôn thờ làm Thành Hoàng làng, người ra lệnh xuất quân đánh giặc.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

4. Hội Lim (Bắc Ninh)

Đã đi vào rất nhiều tác phẩm thơ ca, Hội Lim luôn là điểm chú ý của du khách mỗi khi Tết đến xuân về. Hội Lim là một lễ hội lớn đầu xuân vùng Kinh Bắc được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng Giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Vào 8h sáng, hội Lim được mở đầu bằng lễ rước. Đoàn rước với đông đảo người dân tham gia trong những bộ lễ phục ngày xưa, sặc sỡ sắc màu và cũng vô cùng cầu kì, đẹp mắt kéo dài tới cả gần cây số. Trong ngày lễ, có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

5. Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)

Yên Tử nổi tiếng không chỉ vì là một trong những trung tâm Phật giáo của Việt Nam, mà mỗi năm cứ vào dịp Tết nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt khách hành hương trong lễ hội Yên Tử. Thường được bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Hàng năm, tới dịp lễ hội, du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) từ sáng sớm, hăm hở leo núi để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

6. Lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam)

Có lịch sử diễn ra từ thế kỷ X trên quê hương vua Lê Đại Hành và được khôi phục sau nhiều năm thất truyền kể từ năm 2009. Lễ hội mang ý nghĩa khuyến nông, là nét đẹp văn hóa trở về nguồn cội. Được diễn ra trong khoảng mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

7. Khai ấn Đền Trần (Nam Định)

Mỗi năm, báo chí thường tốn rất nhiều giấy mực để đưa tin về sự kiện này. Lễ hội thu hút rất nhiều người tham gia để mong muốn xin/mua được tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Lễ hội ở đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Ấn được phát tại 3 nhà là nhà Giải Vũ, nhà trưng bày đền Trùng Hoa và một điểm trong khu vực vườn cây đền Trần. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều người tới hành lễ tại đền Trần vào dịp hội để.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

8. Hội cầu ngư (Huế)

Hàng năm vào ngày 12 tháng Giêng, cư dân Thái Dương Hạ, Thuận An lại long trọng tổ chức hội Cầu ngư. Trò diễn bủa lưới trong hội cầu ngư sẽ được tổ chức trước đình làng. Sau đó là cuộc đua thuyền trên phá của các xã lận cận. Kết thúc buổi lễ là buổi cơm thân mật giữa quan khách và dân làng ở địa phương. Lễ hội cầu ngư được tổ chức để tỏ lòng nhớ ơn vị cai canh làng là Trương Thiều, được gọi một cách kính cẩn là Trương Quý Công.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

9. Lễ hội Đống Đa (Tây Sơn, Bình Định)

Đây là dịp tưởng nhớ công tích lẫy lừng của các thủ lĩnh phong trào Tây Sơn, đặc biệt là người anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ và kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa. Lễ hội diễn ra từ mùng 4 đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch, tại Bảo tàng Quang Trung, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

10. Hội đua ngựa Gò Thì Thùng (Phú Yên)

Lễ hội được tổ chức vào mùng 9 tháng Giêng, tại Gò Thì Thùng, xã An Xuân, huyện Tuy An. Mặc dù tham gia đường đua là những chú ngựa hàng ngày thồ hàng và kỵ sĩ là những người nông dân chân chất, nhưng vào ngày hội, du khách sẽ được chứng kiến những màn phi nước đại trong tiếng reo hò cổ vũ của hàng nghìn người xem. Ngoài phần đua, lễ hội còn có các trò chơi dân gian sôi động.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

11. Lễ hội núi Bà Đen (Tây Ninh)

Hội xuân núi Bà Đen năm nay được khai mạc đúng mùng 4 Tết Nguyên Đán và kéo dài đến hết tháng Giêng. Đây là lễ hội truyền thống nổi tiếng Tây Ninh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Du khách có thể lên chùa Bà trên núi bằng cách đi bộ hoặc hệ thống máng trượt, cáp treo. Ngoài hành hương lễ Phật đầu năm, núi Bà Đen với độ cao 968 m còn là thử thách thú vị với nhiều bạn trẻ mê chinh phục.

Hình ảnh lễ hội hấp dẫn ba miền dịp Tết Nguyên Đán

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy để VMB Nam Phương đồng hành cùng bạn trên những hành trình khám phá thú vị. Đến với chúng tôi, các booker chuyên nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Nhanh tay đặt vé để có giá tốt nhất.

Hiện nay, VMB Nam Phương đã mở bán vé máy bay Tết 2015. Nhanh tay đặt vé máy bay Tết 2015 để có được giá tốt nhất!

Cùng vé máy bay giá rẻ của VMB Nam Phương trải nghiệm mỗi hành trình khám phá của mình một cách tuyệt vời nhất!

Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé