Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Nguồn gốc của hội Tam Hoàng

Cùng chủ đề :

Nguồn gốc của hội Tam Hoàng. Đây là băng đảng có thế lực ngầm lớn nhất Trung Quốc và đã có mặt khắp nơi trong trên thế giới, được đánh giá là con mãng xà nhiều đầu, chặt đầu này lại mọc ra đầu khác.

nguon-goc-cua-hoi-tam-hoang-01

Theo một số nguồn tin thì hội có nguồn gốc từ phong trào “phản Thanh phục Minh” vào thế kỷ 17 của những vị sư chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam khởi xướng. Tôn chỉ của hội lúc đó mang ý nghĩa tích cực và theo âm Hán Việt thì có nghĩa là Tam Hợp – sự kết hợp của 3 loại khí: âm khí, dương khí và thiên khí tạo nên sức mạnh vô địch, hoạt động chủ yếu ở 3 khu vực thuộc Quảng Đông nên đã lấy biểu tượng tam giác là biểu tượng của hội. Do phong trào có tính tự phát nên đã bị triều đình dẹp bỏ.

nguon-goc-cua-hoi-tam-hoang-02

Sau khi phong trào thất bại, các thành viên trong hội đã tản ra, một phần sang các nước khác, mang theo cơ cấu tổ chức để mở rộng địa bàn và một phần ở lại chuyển sang hoạt động ngầm để thu nạp hội viên.

Sự sụp đổ của triều đại Mãn Thanh trong cuộc cách mạng Tân Hợi của Trung Quốc năm 1911 làm cho hội Tam Hoàng mất phương hướng vì không còn kẻ thù, mất đi sự ủng hộ của người dân Trung Quốc do hầu hết đã đi theo nhà nước mới.

Nhiều thành viên trong hội cho rằng cuộc tranh đấu 20 năm đã trở nên vô nghĩa, không những thế họ còn bị coi là những kẻ tạo phản. Tình thế đã khiến cho họ suy sụp, không còn đường lui và trở nên manh động, biến tướng so với ý nghĩa ban đầu.

Từ đó hội Tam Hoàng đã trở thành tổ chức tội phạm nguy hiểm với những tội ác như buôn lậu vũ khí, thuốc phiện, tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc,..Tất cả hoạt động đều trong sự bí mật nên khó có thông tin nào bị lọt ra ngoài.

nguon-goc-cua-hoi-tam-hoang-03

Nhưng vào những năm 50 của thế kỷ 20, các cuộc trấn áp các băng đảng của chính quyền Mao Trạch Đông làm cho các tổ chức phải di chuyển phần lớn sang Hong Kong. Và từ đó, Hong Kong – mãnh đất màu mỡ của tham nhũng và tội phạm, đã trở thành trụ sở chính của hội với những hoạt động phi pháp còn rầm rộ hơn cả ở Trung Quốc lúc bấy giờ. Có đến 50 băng đảng con quy tụ ít nhất 80,000 “hội viên”. Một vài tổ chức được hậu thuẩn đằng sau bởi Quốc dân đảng nên thế lực đã vươn xa ra ngoài lãnh thổ đến các nước Âu Mỹ và Đông Nam Á. Và vũ khí chủ yếu của hội là dao tông (machete) là dao để chặt dưa hấu mà ngày nay gọi là mã tấu.

Thập niên 60, 70 của thế kỷ 20, không những cảnh sát Hong Kong thất bại trong việc cắt giảm số lượng thành viên của hội Tam Hoàng mà còn trở thành lực lượng đắc lực của hội.

Từ khi Hong Kong được trao trả về Trung Quốc quản lý năm 1997, một phần các tay mặt lớn của hội Tam Hoàng đã nhanh chân di chuyển địa bàn hoạt động sang Macau, Mỹ, Hà Lan,..để xây dựng và phát triển tại đó.

Cho đến nay thì người Trung Quốc có mặt ở đâu thì hội có mặt ở đấy. Và sau nhiều cuộc chiến nội bộ trong thế giới ngầm, hiện nay hội Tam Hoàng gồm có 4 băng đảng khét tiếng là 14K, Tân Nghĩa An, Hòa Thắng Hòa và Hòa Hợp Đào, được mệnh danh là “Tứ đại hắc bang” hoặc “Tứ đại gia tộc” trong xã hội đen Hong Kong và có quan hệ mật thiết với tổ chức Yamaguchi-gumi của Nhật Bản (đây là một trong 5 tổ chức mafia lớn nhất thế giới do tạp chí Fortune báo cáo).

nguon-goc-cua-hoi-tam-hoang-04

Gần đây, năm 2014 hội còn dính líu đến việc đàn áp những người biểu tình ở Hong Kong do các thế lực ngoài đằng sau mua chuộc.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé