Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Những công trình trăm tuổi nổi tiếng ở Việt Nam

Cùng chủ đề :

Những công trình trăm tuổi nổi tiếng ở Việt Nam. Hành trình tìm kiếm những  công trình trăm tuổi ở Việt Nam nhằm quảng bá rộng rãi tới du khách trong và ngoài nước, giúp người dân có cái nhìn đầy đủ hơn về những giá trị văn hóa, lịch sử và du lịch Việt Nam, qua đó cùng chung tay bảo vệ, giữ gìn và tôn tạo những tinh hoa văn hóa trong từng công trình trăm .

Những công trình trăm tuổi tiêu biểu ở Việt Nam phải kể đến là các công trình về Đền, Chùa… như: Chùa Một Cột ở Hà Nội, Chùa Thiên Mụ ở Huế, Chùa Giác Lâm ở TPHCM… Đây là những công trình có ý nghĩa về tín ngưỡng, tôn giáo của dân gian và gắn liền với những truyền thuyết nổi tiếng trong lịch sử của Việt Nam xưa.

Các công trình trăm tuổi ở Việt Nam được xây dựng với mục đích phục vụ nhu cầu văn hóa, kinh tế – chính trị hay tín ngưỡng… đều ẩn chứa và lưu giữ những giá trị lịch sử, có ý nghĩa lớn cho muôn đời sau.

Hiện nay, có công trình vẫn giữ được những nét nguyên vẹn như thủa sơ khai, có những công trình được trùng tu lại nhưng vẫn giữ được những kiến trúc nguyên sơ ban đầu. Điều đó cho thấy tầm quan trọng về mặt ý nghĩa văn hóa và lịch sử của các công trình trăm tuổi và đòi hỏi ý thức bảo tồn của cả cộng đồng, xã hội.

nhung-cong-trinh-tram-tuoi-noi-tieng1

Trong đó, TP.HCM có 17 công trình lọt vào top 100 công trình trăm tuổi, gồm: Trường Lê Quý Đôn, Trường ĐH Mỹ thuật, trụ sở UBND TP, đình Thông Tây Hội, chùa Giác Lâm, chợ Bến Thành, Bến Nhà Rồng, nhà thờ Đức Bà, Cung văn hóa Lao động, nhà thờ Tân Định, khách sạn Continental, Bảo tàng TP.HCM, Bưu điện TP.HCM, nhà thờ Chợ Quán, Nhà hát Lớn, nhà thờ Cha Tam và nhà thờ Huyện Sỹ.

nhung-cong-trinh-tram-tuoi-noi-tieng3

Xếp sau TP.HCM là Hà Nội và Thừa Thiên – Huế, mỗi địa phương có 13 công trình trăm tuổi lọt vào top 100. Các địa phương khác có kiến trúc trăm tuổi lọt vào danh sách này còn có: Quảng Nam (11 công trình), Bình Định (8), Hải Phòng (3), Ninh Thuận (3), Ninh Bình (3), Phú Yên (2)…

nhung-cong-trinh-tram-tuoi-noi-tieng2

Những công trình vững bền thực sự trở thành tài sản vô giá, là sự tổng hợp của nhiều yếu tố để trở thành tài sản chung của của cộng đồng xã hội, của quốc gia, khu vực và cả thế giới. Bởi đó là hiện thân tài hoa dựng xây của bao lớp người, là công sức giữ gìn, bảo tồn liên tục của rất nhiều thế hệ để tạo nên những giá trị to lớn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa địa phương, quốc gia, dân tộc xứng đáng được lịch sử vinh danh, ngợi ca. Đối với Việt Nam, đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống xâm lược, đồng thời chịu sự khắc nghiệt của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa, không ít công trình đặc sắc đã bị tàn phá, hư hại. Vì thế, những công trình “đi cùng năm tháng” trường tồn đến ngày nay là kết tinh của những giá trị vĩnh cửu và sự cố gắng nỗ lực của những con người khát khao lưu giữ những giá trị lịch sử cho hậu thế.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy để VMB Nam Phương đồng hành cùng bạn trên những hành trình khám phá thú vị. Đến với chúng tôi, các booker chuyên nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Nhanh tay đặt vé để có giá tốt nhất.

Hiện nay, VMB Nam Phương đã mở bán vé máy bay Tết 2015. Nhanh tay đặt vé máy bay Tết 2015 để có được giá tốt nhất!

Cùng vé máy bay giá rẻ của VMB Nam Phương trải nghiệm mỗi hành trình khám phá của mình một cách tuyệt vời nhất!

Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé