Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Những điều cần biết về văn hóa khi đến Mỹ

Cùng chủ đề :

Những điều cần biết về văn hóa khi đến Mỹ sẽ giúp bạn không phải bỡ ngỡ và trở nên lịch thiệp hơn khi đặt chân đến vùng đất Tân thế giới. VMB Nam Phương giới thiệu những nét chính trong văn hóa Mỹ cho những người đã sở hữu vé máy bay khuyến mãi giá rẻ đi Mỹ và sắp bước vào hành trình khám phá của mình.

Khi đã sở hữu trên tay những chiếc vé máy bay khuyến mãi giá rẻ đi Mỹ, chắc hẳn bạn phải cần những thông tin này để trở thành một quý ông/ quý bà/ quý cô trong mắt người đối diện. Hãy để chuyến đi của mình thật sự tuyệt vời nhé!

1. Trong giao tiếp, chào hỏi thì bắt tay và ôm cọ má là hai phong cách không thể thiếu trong văn hóa của người Mỹ. Tuy nhiên, bắt tay thế nào? Ôm cọ má thế nào để tạo nên sự thân thiện với người đối diện cũng là một vấn đề bạn cần học hỏi.

Khi bắt tay, bạn có thể bắt tay cả đàn ông và phụ nữ ở những lần gặp nhau đầu tiên hoặc sau đó. Nên dùng chặt cả bàn tay chứ không phải chỉ ngón tay để thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình. Bắt tay lỏng lẻo có thể bị coi là không chắc chắn, thiếu tự tin, và thậm chí là hờ hững trong quan hệ. Và cũng không nên dùng cả hai tay để bắt tay.

Những điều cần biết về văn hóa khi đến Mỹ

Ôm, cọ má vào nhau hoặc hôn nhẹ lên má khi giao tiếp chỉ thích hợp cho những người là bạn bè lâu, hoặc ít nhất cũng đã quen nhau.

Những thói quen nên tránh khi giao tiếp ở Mỹ:

– Không nên hỏi tuổi, hoặc thu nhập của người Mỹ. Tôn giáo, chính trị, và tình dục cũng là những lĩnh vực nhạy cảm. Tốt nhất là bạn nên tránh những chủ đề này trừ phi với những người bạn thân.

– Khi nói chuyện, không nên đứng quá gần, không nhìn thẳng vào người mình đang nói chuyện, nói năng nhỏ nhẹ, thái độ bẽn lẽn có thể thường không thích hợp cho những giao tiếp ở Mỹ vì những hành động đó được coi là người yếu đuối, không có quyền hành.

– Những thái độ khiêm tốn, lễ phép như trong truyền thống của người Á châu không được người Mỹ bận tâm. Do vậy, hãy thật tự nhiên khi trò chuyện, có thể sử dụng những cử chỉ điệu bộ thích hợp với biểu cảm của mình.

– Trong nhà hàng, bạn không nên vẫy hoặc chỉ thẳng ngón tay trỏ vào người khác lại có nghĩa là buộc tội hoặc thách thức người đó. Chỉ cần giơ tay lên cao và chìa ngón tay trỏ ra để thu hút sự chú ý của họ là được. Cũng không nên giơ ngón tay giữa lên bị coi là tục tĩu và thách đố.

2. Trong việc chi tiền tip (tiền boa), ở Mỹ bạn luôn phải chuẩn bị tiền boa bởi bạn sẽ thường xuyên sử dụng đến chúng đấy. Tình huống mà bạn sẽ dùng nhiều nhất là khi đến nhà hàng. Các nhà hàng ở Mỹ không tính tiền dịch vụ (chỉ một ít nhà hàng tính luôn tiền phí dịch vụ vào hóa đơn) do đó các khách hàng đều phải để lại tiền boa cho người phục vụ. Thông thường người ta thường để lại tiền tip khoảng 15% tổng số tiền thanh toán của hóa đơn, hoặc 20% nếu thấy dịch vụ ở nhà hàng đó tốt. Nếu dịch vụ ở đó bất thường rất tồi tệ thì bạn có thể trả 10% cho dịch vụ.

Những điều cần biết về văn hóa khi đến Mỹ

Một số trường hợp khác bạn cũng sử dụng tiền boa là khi cắt tóc, đi taxi, boa cho người mang hành lý, người tìm chỗ đỗ xe hoặc người phục vụ ở quầy rượu. Thông thường là 15% tổng số tiền thanh toán trên hóa đơn. Trong trường hợp không có hóa đơn, bạn có thể boa cho họ tùy theo, nhưng ít nhất là từ 1 đến 5 USD.

3. Trong văn hóa ứng xử công cộng, xin lỗi và cảm ơn là những từ thường xuyên được sử dụng trong siêu thị, nhà hàng, xe buýt. Bạn sẽ trở nên lịch thiệp hơn nếu sử dụng những từ này.

Những điều cần biết về văn hóa khi đến Mỹ

Ngoài ra, khi đến công sở, bạn nhận sẽ được là lời chào hỏi của nhân viên và hỏi bạn có cần được giúp không, sau đó rất vui vẻ giải quyết công việc cho bạn đến khi xong. Đừng quên một câu chúc tốt lành cho đồng nghiệp của mình nhé!

Trong văn hóa tham gia giao thông, không phóng nhanh, giành đường, vượt ẩu trên đường. Luôn luôn chấp hành luật giao thông dù có cảnh sát hay không. Đặc biệt, không uống rượu bia khi lái xe. Người Mỹ cũng không bấm còi xe giữa đêm khuya.

4. Trong khi mua sắm, khác với ở Việt Nam, hàng hóa ở Mỹ bạn mua và được đổi hay trả lại trong vòng một tháng sau khi sử dụng nếu bạn cảm thấy không thích nó (không cần sản phẩm bị hư hay trục trặc) và người bán vui vẻ nhận lại. Tại mỗi nơi mua sắm đều có một quày chuyên nhận lại hàng hoá đã bán mà khách đem trả lại, mọi người đều vui vẻ không có tiếng cãi vã giữa người mua và người bán. Tương tự với việc mua nhà, một tháng sau khi mua nhà bạn có thể trả lại nhà nếu cảm thấy không thích nữa.

5. Văn hóa ứng xử với thiên nhiên và động vật, ở Mỹ người dân khá thân thiện và có ý thức bảo vệ môi trường và động vật. Vì vậy, bạn sẽ là người lịch thiệp hơn trong mắt cư dân Mỹ bằng cách vứt rác đúng nơi quy định, không có những hành vi bạo lực với động vật.

Những điều cần biết về văn hóa khi đến Mỹ

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ở đâu?

Hãy để VMB Nam Phương đồng hành cùng bạn trên những hành trình khám phá thú vị. Đến với chúng tôi, các booker chuyên nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Nhanh tay đặt vé để có giá tốt nhất.

Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé