Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Những điều tuyệt đối không nên làm khi ở Nhật Bản

Cùng chủ đề :

Những điều tuyệt đối không nên làm khi ở Nhật Bản. Có rất nhiều điều thú vị để làm ở Nhật như bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê anime trong bạn, chè chén say sưa các món ăn Nhật, tham quan các di tích lịch sử và còn nhiều điều hơn thế nữa. Mặt khác, có những điều mà bạn nên cân nhắc suy nghĩ trước khi làm và đây là một số trong những điều mà bạn không nên làm khi ở Nhật Bản. Đây không phải là luật nhưng chỉ cần một vài điều mà có thể giúp bạn tránh khỏi bị coi là thô lỗ trước người dân bản địa.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-01

1.Không nên đưa tiền tip

Bạn sẽ tự hỏi: “Tại sao lại có người lại từ chối nhận tiền tip?” Khi ở Nhật Bản, bạn đừng ngạc nhiên khi một người bồi bàn lại đuổi theo bạn xuống đường phố hoặc hai tay lịch sự trả lại tiền dư trên hóa đơn. Đưa tiền tip không có nghĩa là “làm tốt” mà đối với người Nhật nó có thông điệp là “lần sau làm tốt hơn”, nên tốt hơn là bạn chỉ cần giữ tiền thối trong ví của bạn.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-02

2. Nên cởi giày khi vào nhà

Khi bạn đến nhà của người khác, bạn sẽ bước vào một khu vực nhỏ sau cửa ra vào, có một bậc thấp hơn phần còn lại của ngôi nhà. Khu vực này được gọi là một “genkan”, nơi bạn mang, cởi giày của bạn, và đặt chúng ngăn nấp trên sàn nhà hoặc trên một kệ giày trước khi bạn có thể bước tiếp tục đến khu vực chung của ngôi nhà. Bạn cũng có thể phải cởi giày khi bạn ở các khu vực nhất định như đền, miếu, và thậm chí là cả các nhà hàng.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-03

3. Không vừa ăn uống vừa đi

Bạn không phải đang ở New York nên tốt hơn hãy bỏ qua suy nghĩ nhâm nhi tách cà phê và một chiếc bánh sandwich khi trên đường đến tàu điện ngầm. Điều quan trọng hơn để nhớ là bạn không bao giờ nên ăn trong khi ở trong tàu. Ăn ngoài trời chỉ áp dụng cho các lễ hội văn hóa và âm nhạc với các quầy hàng thực phẩm.

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-04

Ve may bay di Nhat Ban khuyên bạn không nên vừa ăn vừa đi trên đường

4. Không xả xác

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-05

Đó là điều cấm kị ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên ở Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng thùng rác không phải là lúc nào cũng có sẵn nên bạn cần phải giữ rác của bạn cho đến khi bạn có thể tìm thấy một thùng rác.

5. Không nên ôm

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-06

Chúng ta đang cố gắng để trở nên thân thiện nhưng hãy lưu ý rằng người Nhật thật sự khó chịu khi ôm những người quen và tất nhiên là cả những người lạ. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn chỉ nên cúi chào hoặc bắt tay.

6. Không nói chuyện điện thoại khi trên tàu

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-07

Nếu có ai đó gọi bạn trong khi đang ở trên tàu, hãy từ chối cuộc gọi đó. Trả lời điện thoại được xem như đủ bất lịch sự để làm phiền người khác đặc biệt là nếu bạn nói chuyện lớn tiếng (và bạn không biết rằng bạn đang thực sự ồn ào).

7. Trả tiền khi bạn được mời đến một bữa ăn tối

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-08

Khi bạn được mời đi ăn tối hay uống nước, đa số bạn sẽ nghĩ rằng bạn cần phải có một số tiền để trả tiền phần của mình. Tuy nhiên, việc thanh toán song phẳng sẽ không xảy ra và việc nhấn mạnh rằng bạn muốn trả tiền là không lịch sự cho người mời bạn.

8. Vào nhà tắm đúng cách

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-09

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm phòng tắm công cộng của Nhật Bản hoặc Onsen (tắm suối nước nóng Nhật Bản), không phải chỉ ở trần và nhúng ngón chân của bạn vào nước ngay lập tức mà bạn phải tắm rửa sạch sẽ trước khi ngâm mình trong nước.

9. Tránh nói lớn tiếng

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-10

Bạn nên giữ cuộc trò chuyện ở mức âm lượng nhỏ và tránh la hét lớn tiếng ở nơi công cộng, và cố gắng khi ở nhà cũng như vậy.

10. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-11

Bạn đừng thấy thế mà hiểu lầm nhé ! Người Nhật không muốn bạn bị ảnh hưởng hay bị lây nhiễm cho bạn khi họ bị bệnh hay đơn giản là để tránh khỏi bị cảm lạnh. Ngoài ra họ cũng đeo khẩu trang như một phụ kiện thời trang hoặc là để che để những khuyết điểm.

11. Đừng quên thể hiện lòng biết ơn

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-12

Bạn có thể không có bất cứ quà gì để cho lại nhưng đơn giản chỉ cần nói “Arigato gozaimasu” là đủ để người khác hài lòng. Và khi bạn đang cùng với bạn bè hoặc gia đình Nhật Bản, không quên nói “Itadakimasu!” trước khi ăn. Tốt hơn là bạn nên ăn hết phần ăn của bạn và khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể nói “Gochisousamadeshita!” để thể hiện lòng biết ơn.

12. Đừng nghĩ mọi thứ đều trên mạng

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-13

Khi bạn nghĩ về Nhật Bản, bạn nghĩ về một thành phố tương lai nơi mà tất cả mọi thứ có thể đều bán trên mạng. Nhưng Nhật Bản không chỉ là Tokyo. Thậm chí nếu bạn có kế hoạch chỉ ở lại ở Tokyo thôi thì nó không có nghĩa là bạn có thể đi du lịch ngay lập tức chỉ với một thẻ tín dụng. Hãy giữ nó cho lần sau và tốt hơn là lúc nào bạn cũng nên có một ít tiền mặt .

trong túi.

13. Đừng nên đùa giỡn với đôi đũa

nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-khi-o-nhat-ban-14

Khi du lịch Nhật Bản, bạn không nên đùa giỡn với đôi đũa

Bạn có thể chơi với đôi đũa như thọt chúng vào lỗ mũi, sử dụng chúng như thanh kiếm; hoặc cây gậy đánh trống khi ở nhà nơi mà không có ai thực sự quan tâm. Tuy nhiên, làm như vậy ở công cộng Nhật Bản chỉ đơn giản là cho thấy sự thiếu tôn trọng. Có nhiều điều để nhắc về cách sử dụng đũa như không sử dụng một chiếc đũa để đâm thức ăn, không hút đũa và không sử dụng những đôi đũa lệch.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé