Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Những món quà không nên tặng vào ngày Tết

Cùng chủ đề :

Những món quà không nên tặng vào ngày Tết. Tết là dịp đầu năm mới, mọi người thường tặng quà để thể hiện sự trân trọng, quý mến nhau. Tuy nhiên, có những món quà nếu đem biếu tặng vào dịp đầu năm lại có thể nó sẽ mang lại những “vận rủi” không mong muốn.

Mực

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet4

Đi chơi biển về, nhiều người hay gửi tặng bạn bè, người thân vài con mực để làm quà. Tuy nhiên, đừng nên tặng món ăn này vào dịp Tết vì nhiều người quan niệm, nhận mực sẽ bị đen đủi. Hãy để ý mà xem, những người gắn liền với sông nước, họ hầu như không ăn mực vào những ngày đầu năm. Tương tự như vậy, nếu bạn tặng lọ mực, người ta sẽ nghĩ rằng bạn đang “trù ẻo” họ.

Cà phê

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet1

Giống như mực có màu đen, cà phê có màu nâu đen thể hiện sự không may mắn, không tốt nên hãy tránh làm quà biếu trong ngày Tết. Mặc dù có câu “Tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”. Tuy nhiên tặng cà phê là điều bạn không nên làm.

Hạt tiêu

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet

Hạt tiêu là món quà bạn tuyệt đối không nên tặng và đây là điều cấm kị trong cái Tết của người miền Nam. Cũng giống như mâm ngũ quả ngày Tết, người miền Nam thường hiểu theo cách nói lái nên hạt tiêu có nghĩa là tiêu tán, tiêu tan…

Dao, kéo, nĩa

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet3

Theo quan niệm xưa, dao kéo nĩa mang đến những điều xung khắc và nguy hiểm luôn rình rập. Tuy là những bộ dụng cụ ăn sang trọng hay đẹp mắt đi chăng nữa cũng không nên chọn chúng làm quà tết. Người nhận sẽ không cảm thấy vui vẻ chút nào mà tấm lòng tốt còn bị hiểu theo nhiều ý nghĩa sai lệch.

Đồng hồ

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet5

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian. Khi nhận được món quà này, một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết. Theo tiếng Hoa, “đồng hồ” đọc là “zhong”, làm người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc. Hơn nữa, theo phong thủy, với những nàng có tính cẩn thận, vào dịp đầu năm, họ ngại phải va chạm với những thứ có nguồn gốc kim loại vì sợ mang lại rủi ro.

Mèo

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet2

Tiếng kêu của mèo dễ làm người ta liên tưởng đến chữ “nghèo”, điều xui xẻo. Ngược lại, một số người lại dành nhau những chú cún con xinh xắn, bởi họ cho rằng chó thường mang đến điều may. Tiếng sủa “gâu gâu” của chó nghe như chữ “giàu”. Qua món quà này, người ta còn mong muốn sự hợp tác lâu dài, làm ăn suôn sẻ.

Tiền

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet6

Đúng là thời điểm này ai cũng cần tiền và ai cũng mong mình được nhận tiền. Nhưng, với một số mối quan hệ thì tặng tiền lại là việc khá khiếm nhã. Đặc biệt, tặng tiền cho người yêu. Bởi lẽ, khi trong giai đoạn yêu đương bạn tặng quà là tiền cho bạn gái dễ khiến người đó phật lòng. Đồng thời, có thể qua việc mừng tiền, bạn gái sẽ đánh giá bạn là người keo kiệt hoặc là sử dụng vật chất để mua chuộc. Cách tốt nhất là dùng nó để mừng tuổi các thành viên trong gia đình nàng và cố gắng không bỏ sót một ai.

 Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé