Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Những tác hại khi giới trẻ nghiện Facebook

Cùng chủ đề :

Những tác hại khi giới trẻ nghiện Facebook. Facebook ở thời điểm hiện tại là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng.  Facebook được sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, tạo ra sức cuốn hút ghê gớm và tốc độ lan truyền mạnh mẽ, đặc biệt là trong giới trẻ. Hãy Cùng tìm hiểu những tác hại khi giới trẻ nghiện Facebook nhé!

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook

“Nghiện” Face book: Thói quen nguy hiểm…

Phải thừa nhận rằng, FB đem lại rất nhiều tiện ích, nhất là sự kết nối thông tin và những ứng dụng giải trí thú vị (chơi game, nghe nhạc, xem phim…). Nếu sử dụng đúng mục đích và ở chừng mực phù hợp, mạng xã hội này sẽ là công cụ hữu hiệu cho những công dân hiện đại ưa chuộng công nghệ. Tuy nhiên, khi bước vào thế giới của FB, rất nhiều người đã không cưỡng nỗi sự lôi cuốn như mê hoặc của nó. Vào FB vì thế mà trở thành một thói quen không thể từ bỏ, một hội chứng “nghiện”…

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook4

Lướt FB của nhiều bạn trẻ không khó tìm gặp những status (trạng thái) – những “tuyên ngôn” bản thân gây bất ngờ như: “Một ngày không vào FB cứ thấy bứt rứt, “nhớ” FB quá!!!” hay “Ăn mì tôm sống qua ngày nhưng được vào FB là OK hết!”… Rất nhiều học sinh, sinh viên nếu ngày nào không vào FB thì thấy “ngứa ngáy không chịu được”, họ có thể thức thâu đêm để cập nhật status (tình trạng), comment (bình luận), like ảnh hay các link, page… thử các ứng dụng, gia nhập các hội nhóm…. ; một số “nghiện” đến mức online chỉ vì một mục đích duy nhất là để vào…Facebook!!!

… Những hệ lụy

Bên cạnh với những lợi ích mà facebook đem lại thì việc lạm dụng nó đã làm cho người dùng bị ảnh hưởng rất nhiều về thời gian, sức khỏe cũng như công việc.

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook1

Dấu hiệu trầm cảm

Khi người trẻ nghiện Facebook, họ sẽ chỉ quan tâm đến những sự kiện, con người, hình ảnh, câu nói trên mạng xã hội mà quên đi cuộc sống thật đang diễn ra xung quanh mình. Xây dựng cho mình một cuộc sống ảo và sống hết mình với nó chứ không phải là cuộc sống thật của mình. Khi không sử dụng nó, bạn sẽ cảm thấy chán nản, trống rỗng thậm chí phiền não, buồn bực. Khi nghiện Facebook đến một mức độ nào đó, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Trầm cảm chỉ là một hệ quả tất yếu nếu bạn nghiện Facebook trong một thời gian dài.

Giảm sự tập trung

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook5

Khi bị thu hút vào những thông tin mới cập nhật hay những bức hình mới của bạn bè trên Facebook thì bạn có quan tâm tới những việc khác xung quanh không? Sử dụng Facebook liên tục cũng có thể gây giảm mức độ tập trung. Bạn không chú ý tới những hoạt động khác, đây là một điều xấu với sức khỏe của bạn.

Tăng cân

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook6

Nếu sử dụng Facebook cả ngày thì cũng có thể gây béo phì. Béo phì sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác như huyết áp cao và các bệnh về tim mạch. Nghiện Facebook có thể đưa bạn đến một nguy cơ khác khi bạn không nhận ra rằng mình thực sự đã bị tăng cân.

Rối loạn ăn uống

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook7

 

Khi nghiện Facebook và dành quá nhiều thời gian cho nó, giờ giấc, thói quen sinh hoạt của bạn sẽ bị đảo lộn và ảnh hưởng dẫn đến ăn ngủ không hợp lý, dẫn đến một số bệnh lý như chán ăn, rối loạn ăn uống.

Bệnh khô mắt

Sử dụng Facebook thường xuyên sẽ gây hại cho mắt bạn. Không dùng Facebook trên laptop mà sử dụng trên điện thoại di động thì cũng vẫn có thể gây hại cho mắt, khiến cho mắt bị khô. Vì vậy điều quan trọng là hạn chế việc sử dụng theo cách tốt nhất có thể.

Giảm hứng thú tình dục

nhung-tac-hai-khi-gioi-tre-nghien-facebook3

Bạn có biết Facebook cũng có thể ảnh hưởng ở mức độ lớn tới sức khỏe tình dục. Có nhiều cặp dành nhiều thời gian cho Facebook hơn là nói chuyện với nửa kia, vì vậy có thể làm giảm hứng thú ở một mức độ nào đó. Nếu bạn nghĩ rằng Facebook là hấp dẫn hơn bất cứ điều gì khác thì có thể ảnh hưởng tới chuyện chăn gối.

Lo âu 

Sử dụng Facebook cả ngày đồng nghĩa với việc bạn không tương tác với thế giới thực. Vì vậy, nó có thể khiến bạn sợ hãi khi tiếp xúc với thế giới thực. Điều này sẽ gây ra cảm giác lo âu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đây là một lý do bạn nên hạn chế sử dụng Facebook.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Hãy để VMB Nam Phương đồng hành cùng bạn trên những hành trình khám phá thú vị. Đến với chúng tôi, các booker chuyên nghiệp sẽ tích cực hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước. Nhanh tay đặt vé để có giá tốt nhất.

Hiện nay, VMB Nam Phương đã mở bán vé máy bay Tết 2015. Nhanh tay đặt vé máy bay Tết 2015 để có được giá tốt nhất!

Cùng vé máy bay giá rẻ của VMB Nam Phương trải nghiệm mỗi hành trình khám phá của mình một cách tuyệt vời nhất!

Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé