Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Spirits Homecoming khiến dân Hàn lệ rơi

Cùng chủ đề :

Spirits Homecoming khiến dân Hàn lệ rơi – Phim nô lệ tình dục thời chiến Hàn Quốc , một bộ phim dựa trên câu chuyện của những nô lệ tình dục người Hàn trong thế chiến thứ 2 đã phá kỷ lục các phòng vé tại Hàn Quốc ngay từ khi mới công chiếu.

spirits-homecoming-02

Đạo diễn của bộ phim, Cho Jung Rae ấp ủ làm bộ phim này từ năm 2002, sau một lần xem bức tranh vẽ “Những người phụ nữ bốc cháy” kể về một buổi trị liệu tâm lý của những người phụ nữ đã từng bị bắt làm nô lệ tình dục phục vụ cho lính Nhật trong thế chiến thứ 2.

spirits-homecoming-03

Lúc này, đạo diễn Cho là một tình nguyện viên trong hoạt động này. Các bà nói với tôi, nếu có ý định làm phim, thì phải làm cho thật tốt để câu chuyện của họ có thể được truyền tải đến khán giả. Đây cũng là động lực lớn nhất của tác giả khi làm tác phẩm này – đạo diễn Cho chia sẻ.

spirits-homecoming-05

Comfort women – nô lệ tình dục là cụm từ được dùng để chỉ những người phụ nữ phải sống và làm việc trong các nhà thổ dưới thế chiến thứ 2.

spirits-homecoming-07

Ước tính tại Hàn Quốc có khoảng 200,000 phụ nữ đã bị bắt đi phục vụ lính Nhật và chỉ có một số ít có thể thoát khỏi địa ngục trần gian.

spirits-homecoming-04

Đến nay, trong số 238 người đã từng chia sẻ về quá khứ đau đớn này, chỉ có 46 người còn sống tại Hàn Quốc.

spirits-homecoming-06

Dù ấp ủ ý định làm phim từ năm 2002, nhưng phải đến tháng 4/2015, sau khi thu nhập đủ dữ liệu, đạo diễn Cho mới chính thức bắt tay vào ghi hình.

spirits-homecoming-01

Bộ phim cũng có một đặc điểm đặc biệt, khi nguồn vốn được huy động từ công chúng. 75,270 người đã tự nguyện đóng góp 1,2 tỷ won (tương đương 980,000 USD) để làm kinh phí cho phim.

Bộ phim được hoàn thành theo ý nguyện của rất nhiều người, những người muốn thế giới rõ hơn câu chuyện đau thương của những thế hệ đi trước nên nội dung của tác phẩm rất quan trọng. Nhưng trên tất cả, bộ phim đã được sản xuất bởi hàng chục nghìn người đã góp kinh phí – Đạo diễn Cho chia sẻ.

spirits-homecoming-08

Bà Lee Ok Seon, 88 tuổi, một phụ nữ đã bị bắt đi phục vụ tình dục cho lính Nhật đã cung cấp câu chuyện của mình làm tư liệu cho phim. “Xin cảm ơn những người đã chia sẻ, giúp đỡ, thấu hiểu và chăm sóc chúng tôi” – Bà bày tỏ lòng biết ơn.

Bộ phim được lên rạp vào ngày 24/02 và lập tức trở thành hiện tượng của điện ảnh Hàn Quốc, thú hút hơn 1,7 triệu khán giả trong nước.

Bộ phim được đánh giá 9.2/10 điểm, một con số cho thấy chất lượng và giá trị của tác phẩm. Bộ phim cũng được trình chiếu tại Nhật và Mỹ, nhận được những phản hồi tích cực của khán giả và các chuyên gia.

spirits-homecoming-09

Tôi không biết phải nói gì hơn dù trong lòng có đến ngàn vạn lời, tôi mong Nhật Bản sẽ gửi lời xin lỗi chân thành tới những nạn nhân này – Một khán giả chia sẻ và nghẹn ngào trong làn nước mắt khi vừa ra khỏi rạp.

Bạn có thể xem thêm trailer: www.youtube.com/watch?v=ejLi8YdYaQw

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé