Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Sự thật khủng khiếp về virus Zika

Cùng chủ đề :

Sự thật khủng khiếp về virus Zika. Dịch bệnh xuất phát vào tháng 5 năm ngoái 2015 với vài ca bệnh được ghi nhận tại Brazil nhưng cho đến nay nó đã bùng phát khắp thế giới theo số cấp nhân, khiến cho các nạn nhân bị mắc bệnh đầu nhỏ gây mất khả năng nhìn nghe, đi lại hay chịu những tổn thương nghiêm trọng về não.

su-that-khung-khiep-ve-virus-zika-01

Virus Zika là gì ?

Virus được phát hiện đầu tiên vào năm 1947 tại Uganda từ loài muỗi Aedes Aegypti mang mầm bệnh sốt xuất huyết. Với thời gian ủ bệnh từ 3 đến 12 ngày với các biểu hiện như sốt, phát ban, mắt đỏ hay nhức đầu, đau cơ. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ nhỏ từ các bà mẹ bị nhiễm virus ảnh hưởng đến việc phát triển phát triển nhận thức, vận động và kỹ năng nói chuyện hoặc nguy hiểm hơn là biến dạng khuôn mặt, còi cọc, tăng động, co giật.

Nguyên nhân

Theo báo cáo ghi nhận thì có đến 4.000 bé trẻ sơ sinh bị mắc bệnh đầu nhỏ (microcephaly) từ các bà mẹ bị nhiễm virus Zika tại Brazil và hiện đã có 31 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự xâm nhập và lưu hành của virus.

Và cũng trùng hợp với việc nhập khẩu loài muỗi biến đổi gen của Brazil do một công ty sinh học của Anh có trụ sở tại Mỹ sản xuất và… “thí nghiệm” tại Brazil. Loài muỗi có tên là OX513A được thả vào tự nhiên vùng Juazeiro, Brazil để chúng giao phối với muỗi Aedes Aegypti sẽ tạo ra lứa F1 chết trước khi trưởng thành. Từ đó, góp phần tiêu diệt loài muỗi gây bệnh. Sau đó Oxitec đã phớt lờ đi những kết quả nghiên cứu cho thấy tỉ lệ sống sót của muỗi biến đổi gen thế hệ F1 là 3-4% nhưng theo một tài liệu nội bộ năm 2012 bị tiết lộ trên thực tế lên đến 15%. Oxitec đã bị cáo buộc trong việc cẩu thả phát tán muỗi thiếu “báo cáo đánh giá rủi ro” đi ngược lại với những quy định sức khỏe của EU.

su-that-khung-khiep-ve-virus-zika-02

Vị trí phát triển của chiến dịch phát tán muỗi lại trùng hợp vị trí bùng phát dịch Zika đến mức không thể kiểm soát được. Hiện nay nó đã lây lan khắp thế giới, đã có mặt tại Thái Lan. Hiện tại Việt Nam đã ra thông báo phòng chống và khuyến cáo các thai phụ hoãn du lịch đến các khu vực nhiễm bệnh.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé