Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Thất tình ảnh hưởng đến cơ thể bạn ra sao

Cùng chủ đề :

Thất tình ảnh hưởng đến cơ thể bạn ra sao. Thất tình không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc mà còn trực tiếp thay đổi cơ thể, sức khỏe của bạn. Những căng thẳng có thể làm “tan nát trái tim” bạn theo đúng nghĩa đen.

that-tinh-anh-huong-co-the-ban-ra-sao-01

Theo nghiên cứu từ trang Psychological Science (khoa học tâm lý). Sau lời chia tay, bạn có thể bị sốc và cảm thấy cả thế giới xung quanh bạn dường như sụp đổ, lúc đó nhịp tim của bạn sẽ đập rất nhanh dẫn đến nhối và đau tim, nồng độ hormone thay đổi.

Sau cơn sốc, những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu ập đến. Bạn luôn tự hỏi tại sao mình lại làm như vậy, mình đã làm gì sai, những cái hẹn đi chơi, du lịch vẫn còn đó, những dự định cho tương lại vẫn chưa hoàn thiện,…Stress còn tác động đến hệ thần kinh, tăng nồng độ cortisol cùng nguy cơ viêm nhiễm. Có thể lúc đó bạn sẽ không kiềm nén được cảm xúc, bạn sẽ đập vỡ các đồ vật xung quanh hay tự dằn vặt bằng cách tự hành hạ mình gây ra những vết thương trày xước ngoài cơ thể không mong muốn.

Giấc ngủ, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn không ngủ được phải thao thức cả đêm, không cảm nhận được mùi vị gì khi ăn và dường như bạn sẽ bị cảm cúm mỗi ngày.

Trong một số trường hợp, stress có thể làm “tan nát trái tim” theo đúng nghĩa đen. Một nghiên cứu từ tờ New England Journal of Medicine cho thấy cảm xúc buồn khổ tổn thương nghiêm trọng đến tim cho một số bệnh nhân mặc dù họ không hề mắc bệnh tim mạch.

Dựa theo nghiên cứu từ tờ Current Directions in Psychological Science, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang ở trong nỗi đau thể xác. Đó là bởi vì những vùng não xử lý những “cơn đau” tinh thần cũng như những cơn đau thể chất.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng sau đó bạn trở nên mất tập trung, những kỹ năng tư duy, tự kiểm soát đều lao dốc sau khi chia tay khiến bạn không còn sáng suốt và trở nên bốc đồng hơn.

Bạn thề sẽ không xem lại những hình ảnh của hai bạn qua trang Facebook của nhau. Nhưng bạn lại xem và khi xem, các khu vực não bộ sẽ hoạt động tăng lên cho thấy bạn vẫn còn nhớ người cũ, nhưng đồng thời não bộ cũng giúp cân bằng dần cách kiểm soát, điều chỉnh hành vi (ngừng theo dõi người yêu cũ) và suy nghĩ về tương lai (điều này diễn ra như một cái chết đột tử nhưng sẽ dần ổn). Nồng độ progesterone tăng, thúc đẩy cảm giác cô đơn, một nghiên cứu trên tờ the Journal of Neurophysiology nhận định.

that-tinh-anh-huong-co-the-ban-ra-sao-02

Khoảng vài tháng sau, dù đã vượt qua nỗi buồn, bạn nhận thấy bạn đã ốm hơn và rụng tóc nhiều. Stress cùng cảm xúc tiêu cực khiến nang tóc chuyển sang chế độ nghỉ ngơi thay vì tăng trưởng. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá, chúng sẽ mọc lại nhanh thôi.

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé