Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng

Cùng chủ đề :

Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng. Ngày lễ tình nhân lãng mạn này diễn ra đúng một tháng sau ngày Valentine Đỏ (14/02). Nếu bạn đồng ý và thích người đó, đây là dịp để đáp lại tình cảm của nửa kia nhé !

y-nghia-cua-ngay-valentine-trang-01

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào (White Day) được tổ chức vào 14/03 hàng năm, một tháng sau lễ tình nhân. Theo nhiều thông tin thì Valentine Trắng bắt nguồn từ một câu chuyện có thật vào năm 1965, một chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật Bản đã dành hết tình cảm của mình để đáp lại cô gái thầm thương trộm nhớ mình bấy lâu nay đã tặng qua cho anh vào dịp Lễ tình nhân (Valentine Đỏ 14/02). Chàng trai đã làm một hộp kẹo dẻo có màu trắng như tuyết thật lớn để đáp lại tình cảm của cô gái.

Kể từ đó, Valentine Trắng được được tổ chức chính thức đầu tiên vào năm 1978 và được nhiều người Nhật hưởng ứng, có sức ảnh hưởng lan rộng toàn thế giới.

y-nghia-cua-ngay-valentine-trang-02

Kẹo dẻo là món quà phổ biến của người Nhật vào ngày Valentine Trắng

Ngày 14 tháng 3 cũng là Ngày Hôn nhân Quốc tế được luật pháp Nhật Bản chính thức công nhận và đây cũng Ngày Kẹo Dẻo lên ngôi của các công ty bánh kẹo với doanh thu tăng hơn 10% vào mỗi dịp lễ Valentine.

Ở Nhật Bản, những bạn nữ tự làm sô cô la để tặng cho người bạn trai của mình thể hiện tình cảm của mình và cho người bạn trai đó biết họ là “người duy nhất” của người bạn gái đó.

Ngày nay, mọi người đều có thể tặng quà cho nhau như các cặp vợ chồng, người yêu, bạn thân hoặc đồng nghiệp, bạn cùng lớp hay là nhân viên. Ngoài ra những bạn nữ vẫn có thể tặng cho nhau.

y-nghia-cua-ngay-valentine-trang-03

Chocalate cũng là món quà ý nghĩa trong ngày Valentine Trắng này

Theo truyền thống thì người bạn gái hay trai sẽ phải đáp lại cho nửa kia của mình với món quà có giá trị gấp 2 đến 3 lần mà món quà họ nhận được trước đó và những món quà vào ngày này thường là bánh, kẹo, sô cô la trắng, kẹo dẻo cũng như hàng trang sức, đồ lót, thú nhồi bông, hàng điện tử và bữa ăn tối thịnh soạn.

Vietjet khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

377/12 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé