Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt đi.
Bạn chưa chọn chuyến bay lượt về.
Bạn chưa chọn chuyến bay.

Ý nghĩa của việc lì xì lấy hên trong Tết nguyên đán

Cùng chủ đề :

Ý nghĩa của việc lì xì lấy hên trong Tết nguyên đán. Lì xì là những phong bao màu đỏ bên trong chứa tiền mới. “Lì xì” đầu năm là một phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hóa của người phương Đông với mong muốn mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Phong bao tượng trưng cho sự kín đáo, tránh sự so bì dẫn đến chuyện xích mích, không vui trong ngày Tết.

Tết Nguyên Đán vốn được coi là nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam nói riêng và nhiều dân tộc châu Á nói chung.

y-nghia-viec-lixi-lau-hen-trong-tet-nguyen-dan3

Tục “lì xì” là một phần đậm đà của phong vị Tết Việt Nam, đặc biệt đối với trẻ con, khiến trẻ nhớ tới Tết như một thời điểm mở đầu năm mới.

Tục lì xì có khá nhiều nguồn gốc khác nhau. Nhưng ở Việt Nam, tục lì xì làm tăng thêm nét đẹp Tết Việt, đặc biệt đối với trẻ con, chúng háo hức, chờ đợi đến ngày Tết không chỉ vì là khởi đầu năm mới may mắn, hạnh phúc mà còn mong chờ được ông bà, bố mẹ, anh chị lì xì đầu năm.

y-nghia-viec-lixi-lau-hen-trong-tet-nguyen-dan1

Ngày Tết ở Việt Nam, trẻ con được nghỉ học, được đi chợ, được mặc áo mới và nhất là chúng được mừng tuổi bằng tiền trong phong bao đỏ chót.

Tới nay, tục lì xì đã trở thành nét đẹp truyền thống đối với mỗi con người Việt Nam. Ông bà, cha mẹ, chú bác, cô dì, cậu mợ lì xì lớp cháu, con; khách tới nhà ai chúc Tết lì xì trẻ con của nhà đó; hoặc chủ nhà đón khách tới chúc Tết lì xì trẻ em đi theo khách.

y-nghia-viec-lixi-lau-hen-trong-tet-nguyen-dan2

Ý nghĩa chính không nằm ở “tiền” mà quan trọng là lòng mong ước cầu chúc các cháu hay ăn chóng lớn, vui chơi, học hành tấn tới, còn phong bì nặng nhẹ nhiều ít (tiền) không phải là điều đáng để tâm lắm.

Phong bao lì xì còn tượng trưng cho sự tài lộc. Người Việt quan niệm rằng: nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì lại càng tin rằng mình sẽ phát tài phát lộc. Chính vì phong tục lì xì có ý nghĩa tốt đẹp và mang lại nhiều may mắn như thế nên tục lì xì luôn được cộng đồng giữ gìn và duy trì đến tận ngày nay.

y-nghia-viec-lixi-lau-hen-trong-tet-nguyen-dan

Phong bao mừng tuổi còn tượng trưng cho tài lộc, nhiều người nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc…

Thời điểm thích hợp lì xì Ở VN, sáng mùng Một là thời điểm thích hợp nhất để mừng tuổi. Tất cả con cháu trong gia đình tụ hợp lại để chúc thọ ông bà, cha mẹ. Chiếc bao lì xì là chuyện nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn. Nó chứa rất nhiều thông điệp, nhắn nhủ của người lớn với trẻ em. Và tuổi thơ mỗi người đều lưu giữ ấn tượng rất đậm về chiếc phong bao nhỏ xinh ngày Tết này

 Công ty TNHH VMB Nam Phương
10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
Tel : 1900 63 6060 – 091 30 30 802
info@vemaybaynamphuong.com

Vé máy bay giá rẻ

Một chiều Khứ hồi
Âm lịch:
Âm lịch:
Hướng dẫn đặt vé